Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:09 PM (GMT+7)

Chiến đấu cơ bị lũ cuốn trôi ở vùng Viễn Đông Nga

authorPhương Đăng (theo RT) Thứ Năm, ngày 24/07/2014 09:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơn lốc xoáy mạnh kèm theo mưa lớn đổ bộ vào vùng Viễn Đông Nga, gây ra tình trạng lũ quét nghiêm trọng tại thành phố Magada, đã cuốn trôi một trong những chiến đấu cơ do Liên Xô sản xuất, được trưng bày ngoài trời trong thành phố.

   
 chien dau co bi lu cuon troi o vung vien dong nga hinh anh 1  Ảnh cắt từ video cho thấy một chiếc chiến đấu cơ lỗi thời, đã ngừng sử dụng bị lũ cuốn trôi tại thành phố Magada.

Theo hãng tin Nga RT, cơn lũ hung dữ đã cuốn trôi mọi thứ trên đường đi của nó, hướng tới biển Okhotsk, từ những căn nhà tạm bợ, ọp ẹp cho tới những chiến đấu cơ lỗi thời đã ngừng sử dụng và hiện là vật triển lãm ngoài trời. Các chiến đấu cơ này được đặt ở gần các khối chung cư ở thành phố Magadan như là khu vui chơi dành cho trẻ em.“Bảo tàng” quân sự ngoài trời bao gồm 3 chiến đấu cơ (2 Su24 và một MiG-21), một máy bay trực thăng Mi-2, xe tăng T-54, các xe bọc thép khác, 2 khẩu pháo chống tăng M-75, súng chống máy bay, một radar, các tên lửa và nhiều thiết bị quân sự khác, luôn “hấp dẫn” và thu hút sự chú ý của trẻ em địa phương.

Khi những chiếc chiến đấu cơ bị lũ cuốn trôi, giới chức địa phương lo ngại chúng có thể phá hủy một số cây cầu ở hạ lưu.

Do ảnh hưởng của lũ quét, hành lang giao thông chính của khu vực, đường cao tốc Kolyma bị hư hại nặng với một phần của con đường cũng bị cuốn trôi. Sức nước cũng làm suy yếu một số cây cầu.

Xem video lũ quét nghiêm trọng tại thành phố vùng Viễn Đông của Nga:

 


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...