Thứ Hai, ngày 18/06/2018 13:21 PM (GMT+7)

Chiến sự ác liệt tại Đông Ukraine, Thị trưởng Donetsk tháo chạy tới Kiev

authorPhương Đăng (theo Inter-fax) Thứ Ba, ngày 15/07/2014 10:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng tin Interfax đưa tin, Thị trưởng Donetsk Oleksandr Lukianchenko đã tháo chạy tới thủ đô Kiev sau khi nhận tối hậu thư và lời đe dọa từ các thành viên của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng.

   

 chien su ac liet tai dong ukraine, thi truong donetsk thao chay toi kiev hinh anh 1

Người dân Donetsk, Đông Ukraine chuẩn bị lên xe bus chạy sang thành phố Rostov-on-Don của Nga. Ảnh: Daily Mail.

Phát biểu trong một video vừa được công bố hôm qua ngày 14.7, Thị trưởng Oleksandr Lukianchenko tuyên bố, ông vẫn ủng hộ mạnh mẽ biện pháp đàm phán hòa bình với các lực lượng ly khai trong khu vực bởi vì ông biết rằng “một cuộc chiến đồng nghĩa với sự hủy diệt một thành phố có dân số hàng triệu người này”.
 
“Thật đáng tiếc, tình huống hiện tại không cho phép tôi ở lại Donetsk. Như tôi đã thông báo rõ ràng rằng, tôi có thể bị sát hại. Hiện tôi ở Kiev. Tại đây, tôi vẫn sẽ theo đuổi việc bảo vệ thành phố quê hương mình cho đến khi tình hình thay đổi. Tôi vẫn đang và sẽ tiếp tục thường xuyên giữ liên lạc với các phòng ban của thành phố”, ông Lukianchenko nhấn mạnh. 

Đồng thời, Thị trưởng Lukianchenko khẳng định, ông sẽ trở về Donetsk trong thời gian sớm nhất.

Trong khi đó, tình hình trong khu vực tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở miền Đông Ukraine vẫn diễn ra căng thẳng.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, tình hình diễn ra tồi tệ nhất tại các thành phố Donetsk, Lugansk, Lisichansk, Severodonetsk, Anthracite, nơi lực lượng ly khai sử dụng các tòa nhà công quyền bị chiếm làm bàn đạp.

Bộ Quốc phòng Ukraine cũng cho biết, do cuộc tấn công của các lực lượng tham gia chiến dịch chống khủng bố, lực lượng ly khai đang tìm cách rời Donetsk trong trang phục dân thường và trên xe ôtô của người dân

Cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 14.7 thông báo, các lực lượng an ninh tham gia chiến dịch chống khủng bố đã tiến hành các hoạt động quân sự tích cực, giải phóng các điểm dân cư Metalist, Oleksandrovsk, Beloe, Roskosnoe tại tỉnh Luhansk và phá vây tại sân bay Lugansk.

Trong khi đó, phát ngôn viên trung tâm thông tin của Hội đồng An ninh và Quốc phòng, Andrei Lysenko cho biết cuộc chiến giành điểm dân cư Metalist vẫn đang diễn ra.

Thông tin trên các trang mạng của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng cũng cho biết giao tranh vẫn đang diễn ra tại khu vực Metalist.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Chiều nay (17.6), phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại...