Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 22:02 PM (GMT+7)

Chiến tranh Triều Tiên sẽ "hủy diệt" hơn Chernobyl

author Thứ Ba, ngày 09/04/2013 13:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 8.4 đã bày tỏ quan ngại về tình trạng căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời cho rằng cuộc xung đột ở đây có thể gây hủy diệt thảm khốc hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.

   

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel khi tới thăm một hội chợ thương mại ở Đức, Tổng thống Putin nêu rõ: "Chúng tôi thực sự quan ngại về tình trạng leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, bởi chúng tôi là láng giềng."

Tổng thống Nga Putin. (Nguồn: AP)

Theo ông Putin, mọi cuộc xung đột về quân sự trên bán đảo Triều Tiên có nguy cơ thảm khốc hơn thảm họa hạt nhân năm 1986 ở Chernobyl.

Ông Putin nói: "Và nếu Chúa cấm điều gì đó xảy ra, thảm họa Chernobyl như chúng ta đã biết sẽ chỉ là câu chuyện tưởng tượng của trẻ con. Liệu có một mối đe dọa như vậy hay không? Tôi cho là có... Tôi hối thúc các bên kiềm chế... và bắt tay giải quyết các vấn đề tồn đọng nhiều năm qua trên bàn đàm phán."

Tổng thống Nga cũng hoan nghênh quyết định của Mỹ hoãn kế hoạch thử một tên lửa đạn đạo trong nỗ lực giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, Denis Samsonov - quan chức phụ trách báo chí Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết Mátxcơva chưa có kế hoạch sơ tán nhân viên Đại sứ quán tại Triều Tiên, nêu rõ tình hình tại Bình Nhưỡng hiện vẫn "yên bình, ổn định" và Đại sứ quán Nga vẫn hoạt động bình thường.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...