Thứ Hai, ngày 23/10/2017 04:16 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 14/10/2013 09:52 AM (GMT+7)

Chiều mai, không khí lạnh tràn xuống miền Bắc

Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta.

   
Dự kiến khoảng trưa về chiều 15.10, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó gió lạnh lan tỏa xuống các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh khô, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ vài nơi, vùng đồng bằng có gió đông bắc cấp 3. Vùng ven biển cấp 4-5, vịnh Bắc Bộ, khu vực bắc biển Đông, từ chiều ngày 15.10 trở đi có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Trong cơn giông khả năng có nơi còn xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh. Nhiệt độ các tỉnh thành giảm phổ biến từ 5-7 độ C, tiết trời chuyển rét nhẹ vào đêm và sáng. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét nhất.

Được nhận định có cường độ khá mạnh, không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ giảm xuống 17-19 độ C, vùng núi trong khoảng 12-14 độ C. Phía đông Bắc Bộ, trong đó có cả Thủ đô Hà Nội dao động từ 18-20 độ C, vùng núi ước khoảng 15-17 độ C. Một số địa phương vùng núi cao như Sìn Hồ (Lai Châu), núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai) khả năng xuống tới 8-10 độ C.

Đặc biệt, tại các tỉnh bắc và trung Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn xuống, kết hợp với bão số 11, sau là hậu bão, sẽ tạo ra một "tổ hợp" thời tiết rất xấu, khiến mưa ở các tỉnh thành trên gia tăng và diễn biến phức tạp khó lường.

Theo Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC sắp diễn...
Dư luận nóng nhất trên mạng xã hội tuần qua cho rằng, giữa ông...
Chủ tịch xã ở Thừa Thiên-Huế xông vào trại tôm đánh dân nói đã...