Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:41 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/10/2013 08:24 AM (GMT+7)

Chiêu môi giới mua bán dâm qua mạng tinh vi của “tú ông”

Công an TP.Hà Nội vừa triệt phá một đường dây mại dâm hoạt động tinh vi, đồng thời đánh sập một trang mạng “đen” chuyên phục vụ hoạt động mại dâm.

   
Hoạt động tinh vi

Sau một thời gian trinh sát, chiều 27.9, lực lượng công an đã ập vào 2 điểm là khách sạn Phương Đông (ngõ 43) và nhà nghỉ Thái Hòa (ngõ 20) cùng ở phố Chùa Bộc, quận Đống Đa, Hà Nội, phát hiện đang có hoạt động mại dâm.

Qua khai thác nóng, công an phát hiện khách làng chơi đã thực hiện các giao dịch mua dâm qua mạng internet. Sau khi vào trang mạng có tên gai…us với những nick của gái mại dâm có sẵn trên đó, khách tiến hành giao dịch. Hai bên thỏa thuận xong, khách được hướng dẫn đến một khách sạn hay nhà nghỉ nào đó để được phục vụ.

Đối tượng Việt (ảnh do cơ quan điều tra cung cấp).
Đối tượng Việt (ảnh do cơ quan điều tra cung cấp).

Theo một cán bộ điều tra của Phòng CSHS, hoạt động mua bán dâm qua mạng đang phổ biến hiện nay. Với phương thức hoạt động này thì đối tượng tổ chức, môi giới rất khó bị phát hiện, bởi chúng hoạt động không theo quy luật thông thường. Chúng thỉnh thoảng liên hệ với gái bán dâm ở một địa điểm nhất định để thu tiền.

Nếu chỉ kiểm tra và truy quét thông thường chỉ bắt được những vụ theo kiểu đơn lẻ, không phát hiện được đường dây. Nhờ quá trình theo dõi, qua vụ bắt mại dâm ở khu Chùa Bộc, các trinh sát đã phát hiện 6 cô gái bán dâm có hình dạng trùng khớp với ảnh sex mà các cô này đã tung lên một trang mạng “đen” để giao dịch với khách.

Một gái bán dâm có “nghệ danh” An An (SN 1989, quê Hà Trung, Thanh Hóa) khai với cơ quan điều tra cô được một đối tượng tên Giang đến “mời” chụp hình khỏa thân để quảng cáo trên mạng với giá 500.000 đồng/lần. Cô đã làm theo và từ đó có nhiều khách hơn hẳn.

Các trinh sát phát hiện đối tượng tên Giang, có tên “ảo” là “Tống Giang”, xuất hiện trên trang web gai...us, với vai trò là khách làng chơi, thích những trò đầy bệnh hoạn. Bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã bóc trần “Tống Giang” chính là một trong những admin của trang gai…us, tên thật là Nguyễn Huy Việt (SN 1987), ở Tây Hồ, Hà Nội. Cơ quan điều tra đã bắt giữ đối tượng này để làm rõ.

“Tú ông” thu lợi hàng lớn

Qua khai thác, cơ quan điều tra xác định đối tượng Việt đã tốt nghiệp ĐH, từng đi làm nhân viên bán hàng. Đối tượng có trình độ về quản trị mạng nên đã làm admin cho trang mạng gai…us có máy chủ đặt ở nước ngoài để trục lợi.

Theo một điều tra viên, mỗi khi trang web xuất hiện thông tin, hình ảnh của một gái bán dâm, số lượng người truy cập lên đến hàng ngàn người chỉ trong một giờ.

Việt khai đang “sở hữu” hàng chục cô gái bán dâm trên địa bàn Hà Nội. Những cô gái bán dâm do Việt tổ chức và điều hành sẽ thuê một nhà nghỉ ở các khu vực khác nhau, khi có khách lên mạng tìm mua dâm, gái mại dâm sẽ giao dịch và đọc mật khẩu rồi hướng dẫn khách đến nhà nghỉ đó để tiện phục vụ.

Mỗi gái bán dâm khi đưa thông tin lên trang mạng “đen” để “chào hàng” phải nộp cho Việt mỗi tháng 3-9 triệu đồng tùy từng trường hợp, hoặc mỗi gái mại dâm mỗi ngày phải nộp cho cho Việt số tiền bằng một lần đi khách (khoảng 300.000- 600.000 đồng/ngày).

Việt còn lập các nick và bán tài khoản các nick cho nhiều đối tượng có nhu cầu môi giới mại dâm hoặc gái bán dâm muốn tung hình ảnh sex lên trang web để câu khách. Mỗi tài khoản được bán với giá 3-5 triệu đồng, có tài khoản lên đến 10 triệu đồng.

Thống kê sơ bộ, mỗi tháng với công nghệ môi giới mại dâm qua mạng và bán tài khoản trên trang mạng “đen” quảng bá cho 50-60 gái bán dâm, Việt thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Ngay sau khi Việt bị bắt trang web gai…us cũng không thể truy cập được.

Trong đợt truy quét này, công an cũng tạm giữ Nguyễn Văn Lực (SN 1985) chủ một nhà nghỉ. Lực thừa nhận có chứa chấp hàng chục gái mại dâm. Các cô gái này đều đưa hình ảnh sex lên mạng, khi có khách sẽ phục vụ luôn tại nhà nghỉ nơi các cô đang ở.
Theo Lương Kết (Lương Kết)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...