Thứ Bảy, ngày 28/03/2020 21:17 PM (GMT+7)

Chiều nay có kết quả xét nghiệm 2 cô gái Quảng Trị về từ vùng dịch Hàn Quốc

authorNgọc Vũ Thứ Năm, ngày 27/02/2020 11:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cán bộ ngành y tế Quảng Trị đã phải đi xuyên đêm mang mẫu nghiệm của hai cô gái về từ vùng dịch Hàn Quốc vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

   

Ngày 27/2, ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết, đã đem mẫu xét nghiệm của hai cô gái trở về từ Hàn Quốc vào Nha Trang, khoảng cuối giờ chiều nay (27/2) sẽ có kết quả.

 chieu nay co ket qua xet nghiem 2 co gai quang tri ve tu vung dich han quoc hinh anh 1

Cán bộ y tế phun thuốc khử trùng sát khuẩn tại khu vực cách ly tập trung 16 người có tiếp xúc gần với hai cô gái về từ Hàn Quốc. Ảnh: N.V

Trước đó, ngày 26/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) tỉnh Quảng Trị đã có quyết định tổ chức cơ sở cách ly tập trung. Địa điểm là trụ sở của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị (cũ, đóng ở phường 3, TP.Đông Hà, Quảng Trị).

Theo đó, có 16 người tiếp xúc gần với 2 cô gái N.T.M (21 tuổi) và N.T.D (24 tuổi) - cùng trú khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị) - được cách ly. Hai cô gái này đã sống và làm việc ngay tại tâm dịch là thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc).

Lúc 8h ngày 21/2, hai cô gái rời Hàn Quốc về Việt Nam và đến 10h20 ngày 21/2 nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đó, cả hai người lên xe ô tô khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt lúc 23h cùng ngày.

Sau khi về đến nhà, cơ quan chức năng đã tổ chức cách ly ngay tại nhà đối với 2 trường hợp trên. Tuy nhiên, trong ngày 26/2, phát hiện chị N.T.D có biểu hiện sốt, cơ quan chức năng đã đưa chị vào diện cách ly tập trung.

Chiều 26/2, Sở Y tế Quảng Trị cử cán bộ mang mẫu nghiệm của hai cô gái đi xuyên đêm, đến sáng nay (27/2) đã vào tới Viện Pasteur Nha Trang để tiến hành xét nghiệm.

Ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị nhấn mạnh: “Chống dịch như chống giặc nên chúng tôi tiến hành rất nhanh chóng, an toàn. Khoảng chiều nay (27/2) sẽ có kết quả xét nghiệm của hai cô gái về từ Hàn Quốc”.

Đươc biết, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị có 9 trường hợp người lao động trở về từ Hàn Quốc (huyện Gio Linh 7 người, huyện Cam Lộ 2 người).

Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương này đã cách ly 16 người thân và tiếp xúc gần với 2 cô gái nói trên. Những người khác không trở về từ vùng dịch thì cách ly tại nhà, mỗi ngày các y bác sĩ của trung tâm y tế khám, đo nhiệt độ 2 lần.

Xem bình luận
Hy vọng 2 cô gái không sao.
Bình luận có 0 phản hồi
Tại sao không cách ly tại sân bay như 20 người hàn quốc luôn mà phải về đến nhà để liên lụy bao...
Bình luận có 0 phản hồi
Cầu mong hai cô gái ấy âm tính chứ không thì toi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có Quyết định chuẩn y chức danh trong...
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM...
Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố Phùng Như Tùng,...