Thứ Hai, ngày 19/11/2018 05:46 AM (GMT+7)

Chiều nay, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học tránh bão số 10

authorKim Oanh Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 11:24 AM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 10

(Dân Việt) Trước diễn biến của cơn bão số 10, ngành giáo dục Đà Nẵng đã chủ động cho học sinh nghỉ học tránh bão chiều nay để đảm bảo an toàn.

   

Sáng 15.9, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, đã kí công văn khẩn cho tất cả học sinh, sinh viên trên toàn thành phố được nghỉ học để phòng tránh cơn bão số 10.

 chieu nay, da nang cho hoc sinh nghi hoc tranh bao so 10 hinh anh 1

Chiều nay, tất cả học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng được nghỉ học để phòng tránh bão.

Theo đó, chiều nay, tất cả học sinh và sinh viên đang theo học trên địa bàn thành phố được nghỉ học. Đồng thời, Sở cũng lưu ý, sáng nay, các trường bán trú, nhà trường phải giao học sinh cho phụ huynh sau buổi học chu đáo và an toàn. Trong lúc mưa bão, các trường lưu ý phụ huynh, học sinh, sinh viên thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông khi đưa đón con em trước cổng trường và trên đường về, nhất là những đoạn đường đông phương tiện giao thông.

Đối với các trường có học vào ngày thứ 7 (ngày 16.9), học sinh, sinh viên đi học lại bình thường. Trong trường hợp diễn biến cơn bão phức tạp ảnh hưởng đến Đà Nẵng, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo khẩn tiếp theo. Thủ trưởng các đơn vị trường học thường xuyên giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin như điện thoại cố định, điện thoại di động, thư điện tử hoặc thông báo bằng loa để giúp phụ huynh, sinh viên và học sinh kịp thời nắm bắt thông tin, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra.

Trong khi thời tiết ở Đà Nẵng đang đẹp trời, thông báo chiều cho học sinh nghỉ học khiến nhiều phụ huynh lo lắng vì không biết gửi con ở đâu. Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đình Vĩnh cho biết, chưa biết thời tiết diễn biến thế nào. "Nếu chiều nay tới giờ tan tầm trời mưa to, đường ngập nước học sinh đi học về hoặc phụ huynh đi đón con em sẽ càng nguy hiểm trên đường, do đó cần chủ động phòng tránh...", ông Vĩnh cho biết thêm.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có cuộc họp khẩn yêu cầu các sở, ban, ngành, các quận, huyện phải tập trung mọi lực lượng sẵn sàng ứng phó với bão số 10; các ngành, địa phương tập trung lực lượng để phòng, chống, trong đó phải bảo đảm an toàn tại các hồ, đập; tập trung theo dõi chặt chẽ để có biện pháp di dời dân ở các khu vực trũng, thấp khi có lũ, lũ quét xảy ra; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi khi cơn bão chưa dứt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đơn tố cáo ông N, một cán bộ lãnh đạo Phòng GDĐT huyện B.S nhận hối...
Chó Pit bull thoát ra khỏi lồng sắt lao đến cắn chủ và một người...
Mưa lớn đã làm nhiều tuyến đường bị sạt lở, nhiều ngôi nhà bị đổ...