Thứ Ba, ngày 11/12/2018 14:14 PM (GMT+7)

Chiều nay, HĐND TP.HCM lấy phiếu tín nhiệm 18 chức danh

authorQuốc Ngọc Thứ Tư, ngày 10/12/2014 09:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiếp tục ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 16 HĐND TP.HCM khóa VIII, chiều nay (10.12), các đại biểu sẽ lấy phiếu tín nhiệm 18 người đang giữ các chức vụ được HĐND TP.HCM bầu.

   

 chieu nay, hdnd tp.hcm lay phieu tin nhiem 18 chuc danh hinh anh 1

Sáng nay, các đại biểu tiếp tục góp ý xoay quanh vấn đề phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố. Trong phiên họp này, các đại biểu tiến hành bầu bổ sung 1 số nhân sự cấp cao của HĐND thành phố.

Chiều nay, các đại biểu cũng sẽ lấy phiếu tín nhiệm 18 người đang giữ các chức vụ được HĐND TP.HCM bầu và có thời gian đảm nhiệm chức vụ trong vòng 1 năm trước thời điểm lấy phiếu tín nhiệm.

Về phía HĐND thành phố có 5 chức danh được lấy phiếu nhiệm gồm Chủ tịch Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Chủ tịch Trương Thị Ánh, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội Huỳnh Công Hùng, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Nguyễn Văn Đông và Trưởng ban Pháp chế Phạm Văn Bá.

UBND thành phố có 8 chức danh gồm Chủ tịch Lê Hoàng Quân, các Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà, Nguyễn Hữu Tín, Hứa Ngọc Thuận, Nguyễn Thị Hồng, Lê Thanh Liêm, Tất Thành Cang và Chánh Văn phòng Võ Văn Luận.

Và 5 chức danh khác đang lãnh đạo các sở ngành, đồng thời là Ủy viên UBND TP.HCM gồm Giám đốc Sở Tài chính Đào Thị Hương Lan, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Thái Văn Rê, Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành - Giám đốc Công an TP.HCM, Thiếu tướng Trương Văn Hai - Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM và Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm.

Theo quy định của Quốc hội, tiêu chí để xác định danh sách người được đưa ra lấy phiếu tín nhiệm là người đang giữ chức vụ được HĐND bầu và có thời gian đảm nhiệm chức vụ trước thời điểm lấy phiếu tín nhiệm ít nhất 1 năm. Nhưng trong danh sách lần này, có ông Tất Thành Cang mới được bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND thành phố vào tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, trước đó, vào tháng 2.2013, ông Cang đã được bầu Ủy viên UBND thành phố. Cả hai chức danh này đều phải được lấy phiếu tín nhiệm theo quy định. Do đó, ông Cang thuộc diện lấy phiếu tín nhiệm với chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Kỳ họp sẽ dành trọn ngày mai (11.12) cho các phiên chất vấn và trả lời chất vấn, được phát thanh, truyền hình trực tiếp. Nếu không có gì thay đổi, 2 lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và Sở Thông tin truyền thông sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...