Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 03:44 AM (GMT+7)

Chiều nay, nhiều trường công bố điểm chuẩn ĐH 2019

authorThuận Hải Thứ Năm, ngày 08/08/2019 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 17h chiều nay (8/8), các trường sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1, mùa tuyển sinh 2019. Dân Việt sẽ cập nhật thông tin đến phụ huynh, thí sinh ngay khi các trường công bố điểm chuẩn.

   

Theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), sau khi kết thúc việc lọc ảo (diễn ra từ ngày 6-8/8), trước 17h ngày 9/8, các trường sẽ nhập mức điểm chuẩn trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

PGS.TS Đỗ Văn Xê - Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cho biết, sau 5h chiều nay (8/8), nhà trường sẽ nhắn tin cho các sinh viên trúng tuyển biết thông tin, trong khi chờ giấy báo được gửi theo đường bưu điện.

Từ chiều qua (7/8), ông Xê bắt đầu ký giấy báo trúng tuyển để sẵn sàng gửi đến thí sinh trong tối nay (8/8).

 chieu nay, nhieu truong cong bo diem chuan dh 2019 hinh anh 1

Điểm chuẩn đại học 2019 của nhiều trường sẽ được công bố trong hôm nay (8/8).

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng xác nhận, các phôi giấy báo nhập học đã được nhà trường chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng in và gửi tới thí sinh trong tối nay (8/8). Thí sinh trúng tuyển sẽ bắt đầu làm hồ sơ nhập học từ ngày 13 - 15/8. 

Hiện, các nhóm lọc ảo ở phía Bắc (gồm có 53 trường) và nhóm phía Nam (với 90 trường) đang thực hiện các bước lọc ảo. Sau khi có kết quả, 2 nhóm sẽ gửi kết quả về Bộ GDĐT để sau 17h hôm nay, các trường sẽ xác định mức điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) và công bố đến thí sinh.

Theo công văn chỉ đạo xét tuyển gửi các cơ sở đào tạo của Bộ GDĐT, danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức là danh sách được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường sau khi lọc ảo lần cuối vào ngày 8/8 (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống). Trong khi, quy trình lọc ảo qua nhiều bước được thực hiện đồng bộ sau khi nhập các dữ liệu như điểm thi, ngành hoặc nhóm ngành, chỉ tiêu, điểm sàn xét tuyển, tổ hợp môn, các tiêu chí phụ, nguyện vọng đăng ký...

 chieu nay, nhieu truong cong bo diem chuan dh 2019 hinh anh 2

Sau khi có điểm chuẩn đại học 2019, các thí sinh sẽ bắt đầu xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019.

Dự kiến ngay trong tối 8/8, nhiều trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn như Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM. Các trường thành viên Đại học quốc gia TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn trong ngày 9/8.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm khoảng 20 người lạ mặt mang theo gậy, tuýp sắt tới làng...
Sáng nay (22/8), trao đổi với PV, bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón...
Chiếc áo đỏ cháu L.H.L - học sinh lớp 1 trường Gateway mặc lúc đi...