Thứ Năm, ngày 19/07/2018 00:03 AM (GMT+7)

Chìm tàu cá làm 6 người chết ở Bình Thuận: Nỗi đau ngập chìm xóm chài

authorThanh Nhã Thứ Bảy, ngày 12/07/2014 08:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mấy ngày nay, bờ biển Phan Thiết (Bình Thuận) đầy ắp nỗi buồn. Tàu cá BTh-96984TS của ngư dân Bình Thuận bị chìm ngày 8.7 trong lúc ra khơi đánh bắt trên ngư trường đảo Trường Sa khiến 6 người đã phải nằm lại giữa biển khơi. 

   

Đến ngày 11.7, ngành chức năng mới vớt được xác của một nạn nhân là thuyền viên Ngô Minh Tuấn.

Vịn tay vào hàng hiên dựng tạm, nơi có chiếc quan tài đặt di ảnh con, ông Ngô Quang Do nói như thất thần: “Trước ngày ra biển, tôi nói với con mua thuốc uống cho dứt cảm rồi đi. Ngờ đâu, đó là lần cuối cha con mói chuyện với nhau”.

Con trai ông là anh Ngô Minh Tuấn (sinh năm 1979) là thuyền viên trẻ nhất trong chuyến tàu định mệnh BTh-96984TS.

Đứng bên bàn thờ cha, bé Ngô Minh Phong, học lớp 1 chưa thể hình dung nỗi đau rất lớn đã đến với mình. Nhìn cháu nội mân mê đồ chơi, ông Do nói thêm, anh Tuấn biết đi biển từ khi còn là một cậu bé 11 tuổi.

“Tuấn rành vùng biển Trường Sa như lòng bàn tay. Mùa này biển lạnh, nó lại đang bị cảm nên không thể bán trụ lâu. Anh em bạn ghe nói, con tôi đuối sức rồi buông tay...”.

Trong chuyến đi biển trên tàu cá BTh-96984TS, khu phố 6, phường Phú Tài (TP.Phan Thiết) có 3 thuyền viên. Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng tựu trung là rất nghèo. Sau mỗi chuyến đi đánh cá thuê (đi bạn), tùy theo mùa cá mà có thu nhập từ 5-10 triệu đồng cho khoảng 2 tháng lênh đênh.

Cách nhà anh Tuấn vài bước chân, chị Trần Thị Nhung ngồi thu lu một góc nhà chờ tin chồng. Chồng chị, anh Trần Thanh Phong đi chung chuyến với anh Tuấn vẫn chưa tìm thấy xác.

“Cha chồng tôi bị bệnh nặng, bác sĩ nói sống được ngày nào hay ngày đó, anh Phong đi biển phụ tiền thuốc cho cha. Ngờ đâu, đầu bạc khóc đầu xanh...”. Chưa hết câu, thương chồng, chị bưng mặt nghẹn lời.

Thuyền trưởng Bùi Văn Toàn, người lái chiếc tàu định mệnh đó thẫn thờ: “Còn dưới đáy biển là 5 anh em bạn ghe. Cả đời tôi không thể nào quên được nỗi ám ảnh khi chứng kiến từng người, từng người đuối sức buông tay khỏi cây tre, chìm vào lòng biển.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...