Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 10:19 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 13:13 PM (GMT+7)

Chìm tàu cao tốc Phú Quý-Phan Thiết, nước mênh mông trong khoang

Đến 9 giờ sáng nay, tàu cao tốc này đã chìm ¾, chỉ hở mũi tàu lên khỏi mặt nước. Hiện trong tàu có khoảng 3.000 lít dầu đang bị rò rỉ ra ngoài.

   
Vào lúc 4 giờ sáng nay 3.1, tàu cao tốc Savanna chuyên chở khách chạy tuyến đảo Phú Quý - TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã bị sóng đánh vỡ kính, nước tràn vào, khiến tàu chìm cách cửa cảng Phan Thiết chừng 2 hải lý về hướng đông nam.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảng vụ hàng hải đã phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận cho tàu áp sát và cứu hộ thành công 9 thuyền viên của tàu cao tốc gặp nạn.

Chiếc tàu cao tốc gặp nạn trên biển
Chiếc tàu cao tốc gặp nạn trên biển

Đến 9 giờ sáng nay, tàu cao tốc này đã chìm ¾, chỉ hở mũi tàu lên khỏi mặt nước. Hiện trong tàu có khoảng 3.000 lít dầu đang bị rò rỉ ra ngoài. Sáng nay lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Bình Thuận cũng đã đến thị sát nhưng chưa tìm được phương án cứu tàu Savanna.

Được biết, sợ nước cạn, nên tối qua tàu Savanna đã tranh thủ thủy triều lên thoát ra khỏi luồng lạch vốn bị bồi lấp để ra neo đậu ngoài biển. Theo kế hoạch, sáng nay Savanna sẽ vào cảng Sài Gòn để sửa chữa theo định kì. Tuy nhiên, chưa kịp nhổ neo đã bị sóng to gió lớn đánh chìm.

Nước ngập vào trong thân tàu
Nước ngập vào trong thân tàu

Trong một diễn biến khác, chiều qua (2.1), sau 17 ngày gián đoạn, các tàu khách tuyến đảo Phú Quý - TP.Phan Thiết đã bắt đầu hoạt động trở lại. Nhiều ngày qua, ngư dân trên đảo Phú Quý không vào được Phan Thiết để khám bệnh do gió lớn trên cấp 7 khiến các tàu khách tuyến ra đảo phải ngưng hoạt động.
Theo Thanh niên (Theo Thanh niên)
Xem bình luận
thời trang kiểu gì thế này không thể chấp nhận được
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...