Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:43 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 13:38 PM (GMT+7)

Chìm tàu chở người nhập cư ở Yemen, 70 người thiệt mạng

Một tàu chở người nhập cư châu Phi đã bị chìm ngoài khơi bờ biển phía tây Yemen vào ngày 6/12, khiến 70 người thiệt mạng.

   

Tai nạn xảy ra vào ngày 6/12, nhưng thông tin về vụ việc chỉ được công khai với truyền thông vào ngày 7/12. Các quan chức Yemen cho biết chiếc tàu chở người nhập cư Ethiopia đã bị chìm ngoài khơi cảng Makha của Yemen do gió mạnh và sóng lớn.

 chim tau cho nguoi nhap cu o yemen, 70 nguoi thiet mang hinh anh 1 Nhiều người nhập cư châu Phi tới Yemen với hy vọng tìm được nơi sống tốt hơn ở Trung Đông và châu Âu.

Người nhập cư châu Phi coi Yemen là một cửa ngõ quan trọng để tới Trung Đông hay châu Âu. Hàng chục nghìn người nhập cư trái phép cố gắng vượt qua biển Đỏ để tới Yemen hàng năm. Họ thường di chuyển trên những chiếc tàu ọp ẹp và quá tải.

Những người nhập cư hy vọng sẽ tìm được công việc và cuộc sống tốt hơn tại những quốc gia giàu có như Ả-rập Xê-Út, nhưng họ nằm trong tay của những kẻ buôn lậu người vô lương tâm và họ thường không bao giờ được đưa tới  bờ biển Yemen.

Hồi tháng 10, Cơ quan Tị nạn Liên Hợp Quốc cho biết hơn 200 người đã chết trên biển vào năm 2014, trong khi cố gắng vượt biển tới Yemen.

“Nạn ngược đãi, lạm dụng, cưỡng hiếp, đánh đập và hành động độc ác thường xuyên diễn ra trên các con tàu chở người nhập cư. Điều này là một phần nguyên nhân làm tăng số lượng người chết trên biển”, Liên Hợp Quốc cho biết.

Theo Huy Phong (Theo BBC)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...