Thứ Ba, ngày 17/07/2018 11:26 AM (GMT+7)

Chính phủ 'bác' đề xuất lập đặc khu kinh tế của Formosa Hà Tĩnh

authorHữu Anh - Thanh Hải Thứ Tư, ngày 02/07/2014 14:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 1.7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết: "Họ xin cơ chế đặc thù để phát triển khu này theo dự án họ đề ra với thiện chí tốt, nhưng pháp luật chúng ta không quy định điều đó nên chúng ta không đồng ý".

   

Xung quanh việc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) đề xuất Chính phủ cho thành lập đặc khu kinh tế gang thép Vũng Áng, trao đổi với phóng viên NTNN, ông Ngưu Tấn Phát - Phó đại diện công ty này cho biết: “Chúng tôi đã nhận được văn bản trả lời của Chính phủ Việt Nam. Tuy nhiên, thời điểm này tôi chưa thể cung cấp thông tin gì thêm vì dự án này là của nhiều cổ đông thuộc Tập đoàn Formosa ở Đài Bắc (Đài Loan) đề xuất và phải có sự thống nhất của các cổ đông mới trả lời báo chí được. Sau khi nhận được văn bản trả lời của Chính phủ Việt Nam, Formosa Hà Tĩnh đã gửi về tập đoàn ở Đài Bắc và phải chờ ở đó có ý kiến hồi đáp”.

 chinh phu 'bac' de xuat lap dac khu kinh te cua formosa ha tinh hinh anh 1
Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Về các đề nghị của chủ đầu tư dự án Formosa, chiều 1.7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết: “Họ đề nghị nhiều nội dung. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo các bộ ngành, địa phương nghiên cứu, nếu quá tầm xử lý cần báo cáo Chính phủ. Họ xin cơ chế đặc thù để phát triển khu này theo dự án họ đề ra với thiện chí tốt, nhưng pháp luật chúng ta không quy định điều đó nên chúng ta không đồng ý. Hiện chúng ta đang tập trung giải quyết các đề nghị của họ theo các quy định pháp luật Việt Nam”.

Xem bình luận
Thôi chịu khó về báo"Đại Lục" là âm mưu đã bị VN "bóc mẽ".
Bình luận có 0 phản hồi
Chính Phủ Việt Nam tuyệt vời và đã gạt đi một hiểm họa cho dân tộc con cháu Việt....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...