Thứ Hai, ngày 23/07/2018 06:44 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 02/10/2013 10:07 AM (GMT+7)

Chính phủ chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả bão số 10

Ngày 30.9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ký Công điện số 1559 chỉ đạo đối phó, khắc phục hậu quả cơn bão số 10.

   
Công điện nêu rõ bão số 10 là cơn bão rất mạnh, đã đổ bộ vào đất liền, gây thiệt hại rất lớn cho các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

 chinh phu chi dao tap trung khac phuc hau qua bao so 10 hinh anh 1Nhiều ngôi nhà ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị bão đánh sập

Để chủ động đối phó với diễn biến mưa lũ, đồng thời khắc phục hậu quả do bão gây ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh phải theo dõi sát diễn biến mưa lũ để chỉ đạo ứng phó, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng tránh lũ, lũ quét, sạt lở, an toàn hồ chứa, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Đối với các tỉnh bị thiệt hại nặng do bão số 10 gây ra, phải khẩn trương tổ chức ngay việc kiểm tra nắm chắc tình hình thiệt hại để xử lý kịp thời: Cứu chữa người bị thương, hỗ trợ các hộ gia đình có người bị chết, nhà bị sập đổ hư hỏng; huy động mọi nguồn lực để xử lý ách tắc giao thông, khắc phục sự cố thông tin, điện lực, xử lý vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, ổn định đời sống nhân dân.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo khắc phục hệ thống thông tin viễn thông nhanh nhất để phục vụ công tác chỉ đạo ứng phó thiên tai và sản xuất, đời sống. Bộ Công Thương tập trung mọi nguồn lực để khắc phục sự cố lưới điện, đặc biệt với tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị. Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo khắc phục nhanh sự cố giao thông đảm bảo sớm thông tuyến đường sắt Bắc - Nam và Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh...

n Tập đoàn Điện lực VN (EVN) cho biết, đến chiều 30.9, EVN đã khắc phục xong sự cố đường dây 500kV Hà Tĩnh - Đà Nẵng mạch 1, 2 và hệ thống điện quốc gia đang vận hành bình thường. Tất cả các đường dây 220kV đã khôi phục lại tốt. Hiện tại, khu vực Quảng Trị và Quảng Bình đã khôi phục phần lớn các trạm biến áp 110kV, chỉ còn mất điện các trạm 110kV sông Gianh, Văn Hoá (Quảng Bình). Đường dây 110kV Hà Tĩnh - Kỳ Anh do Chi nhánh cao thế Hà Tĩnh chủ động ngừng cấp điện vì gió to, giật mạnh nên trạm biến áp 110kV Kỳ Anh, Vũng Áng mất điện. Hiện đã đóng điện trở lại được 10 đường dây trung áp. Khu vực TP. Hà Tĩnh và một số trạm biến áp tại thị xã Hồng Lĩnh, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã có điện... Hiện EVN đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục và cấp điện trở lại cho người dân.
Theo Anh Thư - Nguyễn Phương (Anh Thư - Nguyễn Phương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Mưa lớn 4 ngày qua gây ngập lụt nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 6....