Thứ Hai, ngày 21/01/2019 14:35 PM (GMT+7)

Chính phủ không thay đổi chữ viết nhưng tôn trọng sáng tạo cá nhân

authorHữu Anh Thứ Hai, ngày 04/12/2017 15:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo không có chủ trương đổi mới chữ viết, tôn trọng tự do ngôn luận, sự khác biệt và sáng tạo của mỗi cá nhân.

   

Sáng 4.12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) để báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo với cử tri Đức Thọ về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Cử tri Đức Thọ bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng trước kết quả của kỳ họp thứ 4 vừa qua, nhất là thời gian, nội dung chất vấn và trả lời chất vấn của các Bộ trưởng sát với yêu cầu, đòi hỏi của cử tri cả nước.

 chinh phu khong thay doi chu viet nhung ton trong sang tao ca nhan hinh anh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trả lời cử tri huyện Đức Thọ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đức Thọ đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần quan tâm, có những chính sách hỗ trợ thiết thực hơn nữa cho các xã miền núi, xã khó khăn trong xây dựng NTM, đầu tư cho phát triển làng nghề truyền thống. Đặc biệt, trong xây dựng hạ tầng giao thông, thủy lợi cần được hỗ trợ nhiều hơn nữa để người dân có cơ hội phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo bền vững hơn.

Đáng chú ý, tại cuộc tiếp xúc lần này, cử tri Đức Thọ băn khoăn về đề xuất thay đổi chữ viết của PGS Bùi Hiền. Trả lời ý kiến cử tri huyện Đức Thọ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định: “Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo không có chủ trương đổi mới chữ viết. Chính phủ tôn trọng tự do ngôn luận, sự khác biệt và sáng tạo của mỗi cá nhân”.

Phó Thủ tướng chia sẻ băn khoăn của cử tri về những khó khăn trong huy động nguồn lực xây dựng NTM. Phó Thủ tướng cho rằng, trong điều kiện ngân sách nhà nước khó khăn, rất cần sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đức Thọ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trả lời hết các câu hỏi của cử tri về các chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến đời sống hàng ngày của người dân.

Ghi nhận các đánh giá và kiến nghị của cử tri huyện Đức Thọ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, tuỳ theo thẩm quyền sẽ giao các cơ quan của Chính phủ hay chính quyền tỉnh Hà Tĩnh tiếp thu và thực hiện nguyện vọng của cử tri Đức Thọ, cũng như cử tri cả nước nói chung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...