Thứ Ba, ngày 20/03/2018 00:00 AM (GMT+7)

Chính phủ Việt Nam - Thái Lan họp chung lần 2

author Thứ Năm, ngày 25/10/2012 08:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thủ tướng Thái Lan - bà Yingluck Shinawatra cùng Nội các sẽ sang thăm Việt Nam vào các ngày 26- 27.10, để tham dự cuộc họp Nội các chung Việt Nam - Thái Lan.

   

Cuộc họp Nội các chung Việt Nam - Thái Lan lần này sẽ đánh giá việc thực hiện những thỏa thuận đạt được tại cuộc họp Nội các chung lần thứ nhất Việt Nam - Thái Lan năm 2004; trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm và các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Thủ tướng Thái Lan - bà Yingluck Chinnavat và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sẽ trao đổi quan điểm về khả năng nâng cấp mối quan hệ Việt Nam - Thái Lan. Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về giao thông vận tải giữa 2 nước và hợp tác trong khuôn khổ nhóm ASEAN.

Chủ đề chính trị và an ninh sẽ là những vấn đề trọng điểm tại hội nghị, trong đó bao gồm các vấn đề liên quan đến tội phạm quốc tế, ma túy, buôn bán người và đánh bắt cá bất hợp pháp tại các khu vực giáp ranh. Trong lĩnh vực văn hóa, xã hội sẽ tập trung vào vấn đề hợp tác lao động, trao đổi văn hóa, thành lập 2 trung tâm đào tạo của Thái Lan tại Việt Nam và giảng dạy tiếng Việt tại Thái Lan.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc các cuộc hội đàm, Thủ tướng Chính phủ 2 nước Thái Lan và Việt Nam sẽ ký 3 văn bản quan trọng, gồm Thoả thuận giữa các Bộ trưởng Ngoại giao của hai nước, Hiệp ước về an ninh và Bản ghi nhớ của Hội đồng kinh doanh Việt Nam - Thái Lan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tin tưởng những cảnh sát dùng giấy chứng minh công an nhân dân để...
Sáng 19.3, hàng trăm người dân đi qua hầm chui Điện Biên Phủ -...
Trong đêm đã xảy ra ít nhất hai vụ đánh nhau giữa các nhân viên...