Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:00 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 17/05/2015 11:00 AM (GMT+7)

Chính sách trừng phạt “lấy máu trả máu” của IS

Ngày 16.5, các nhà hoạt động chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq đã tung lên mạng những hình ảnh mới thể hiện chính sách trừng phạt tội phạm “lấy máu trả máu” của tổ chức khủng bố này.

   

Theo nhóm hoạt động Raqqa Đang bị Giết trong Câm lặng, IS vừa mới áp dụng chính sách trừng phạt tội phạm mới, đó là gây ra vết thương trên cơ thể tội phạm trong khu vực do IS kiểm soát giống hệt như những vết thương mà tội phạm gây ra trên cơ thể nạn nhân.

Trong bức ảnh mới được đăng lên, chiến binh IS đang cẩn thận dùng thước để đo đạc kích thước vết thương mà họ sẽ gây ra trên đầu một thanh niên trẻ. Người thanh niên này đã bị cáo buộc dùng dao chém vào đầu một người khác ở thành phố Mosul của Iraq.

 chinh sach trung phat “lay mau tra mau” cua is hinh anh 1
Chiến binh IS dùng thước đo đạc kích thước vết thương sắp gây ra trên đầu người thanh niên

 

Sau khi đo đạc, chiến binh IS sẽ chém vào đầu người thanh niên này nhằm gây ra vết thương đúng vị trí, kích thước như vết thương của nạn nhân bị anh ta chém.

Trước đây, IS đã tung lên mạng hàng ngàn bức ảnh tiết lộ cách diễn giải pháp luật và duy trì trật tự trị an đầy tàn bạo của tổ chức này.

Trong một tài liệu liệt kê các tội phạm bị trừng phạt trong lãnh thổ do IS kiểm soát được đưa lên mạng xã hội, IS tuyên bố rằng tất cả những người báng bổ Thượng đế hoặc sứ giả của ngài đều phải bị kết án tử hình.

 chinh sach trung phat “lay mau tra mau” cua is hinh anh 2
IS tạo ra vết thương giống hệt như những gì mà thủ phạm gây ra cho nạn nhân

 

Những tội phạm khác như “cướp đường” đều bị tử hình, và những người bị kết tội ngoại tình hoặc quan hệ tình dục trước hôn nhân đều bị ném đá đến chết. Những người phạm tội trộm cắp sẽ bị chặt tay, trong khi những phụ nữ ăn mặc không trùm kín người sẽ bị đánh bằng roi.

IS tuyên bố rằng những hình phạt dã man này là biện pháp “cảnh cáo và răn đe” những người mà chúng gọi là “ngoại giáo”, và những biện pháp này đều đã được IS thực hiện ở Iraq và Syria.

Các vụ xử tử bằng hình thức đóng đinh lên giá chữ thập đã trở thành chuyện “cơm bữa” ở thành phố Raqqa, sào huyệt của phiến quân IS tại Syria, khiến người dân nơi đây luôn phải sống trong tâm trạng sợ hãi.

Theo Trí Dũng (Theo DailyMail)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Trả lời Dân Việt, Giám đốc nhiều sở, ngành của Nghệ An đều khẳng...