Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 22:35 PM (GMT+7)

Chính sách ưu đãi đối với người có công: TP.HCM bổ sung 3 nội dung cần rà soát

authorQuốc Ngọc Thứ Tư, ngày 16/07/2014 05:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 17.5, ông Nguyễn Thiện Nhân - Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã dẫn đầu đoàn kiểm tra chương trình triển khai rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công trên địa bàn TP.HCM. 

   

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, toàn thành phố có 62.000 đối tượng người có công dự kiến phải rà soát theo chỉ đạo của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam trong 2 năm 2014-2015. Ngoài đánh giá các nhóm đối tượng theo kế hoạch của T.Ư, chính quyền thành phố bổ sung thêm 3 nội dung cần rà soát, gồm mức phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, rà soát nhà tình nghĩa cần sửa chữa và đãi ngộ tập thể, cá nhân tham gia công tác binh vận trong kháng chiến chống Mỹ. Dự kiến qua đợt rà soát, sẽ vận động các đơn vị, cá nhân nâng mức phụng dưỡng cho 139 Bà mẹ Việt Nam anh hùng lên tối thiểu 2 triệu đồng/tháng/đơn vị.

Ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu thành phố cần công khai danh sách những người có công hưởng chính sách, niêm yết để người dân biết. Qua đợt tổng rà soát này, cho thấy bao nhiêu người được hưởng đúng chính sách, bao nhiêu người chưa được hưởng, chưa hưởng đúng và người hưởng sai...


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...