Thứ Tư, ngày 19/09/2018 20:12 PM (GMT+7)

Chính thức đề nghị tặng Huận chương Dũng cảm cho tài xế cứu xe khách

authorHải Phong - Vinh Hải Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 11:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (9.9), Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã chính thức gửi Tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc khen thưởng tài xế cứu xe khách Phan Văn Bắc.

   

Theo đó, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương thống nhất với UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Thủ tướng xét, trình Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho anh Phan Văn Bắc - người có hành động dũng cảm cứu người, cứu tài sản của nhân dân.

Trước đó, ngày 8.9 UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã có Tờ trình tương tự gửi Thủ tướng Chính phủ.

Trong báo cáo tóm tắt về thành tích của anh Phan Văn Bắc, Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng cho biết hành động dũng cảm của anh Bắc là tấm gương sáng không sợ hy sinh để cứu người và tài sản; có phạm vi tác dụng ảnh hưởng trong cả nước cần được biểu dương, khen thưởng.

 chinh thuc de nghi tang huan chuong dung cam cho tai xe cuu xe khach hinh anh 1

Tài xế Phan Văn Bắc.

Hành động dũng cảm của anh Bắc cũng thể hiện đạo đức nghề nghiệp, ngăn chặn kịp thời vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tại chân đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng bảo vệ được tính mạng, tài sản cho hành khách ngồi trên xe ô tô chở khách biển số 53N – 2824.

Anh Phan Văn Bắc (SN 1986) có giấy phép lái xe hạng C hiện là lái xe cho Doanh nghiệp tư nhân Phạm Nguyễn Đức Trọng. Doanh nghiệp này có 1 xe ô tô nên đã gia nhập làm thành viên của Hợp tác xã Vận tải Ô tô Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, vào ngày 6.9, anh Bắc điều khiển xe ô tô tải BKS 49C 09851 lưu thông theo hướng từ TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đi TP.HCM đã phát hiện xe khách BKS 53N 2824 chạy cùng chiều phía sau, trên xe chở 30 khách có biểu hiện mất phanh.

Qua kính chiếu hậu, anh Bắc thấy có nhiều hành khách với tay cầu cứu và la hét. Rất nhanh, anh Bắc bật xi nhan ra tín hiệu và chạy với vận tốc gần bằng với xe khách, để lái xe khách áp sát bên trái xe vào phía sau thùng xe tải.

Dù va chạm mạnh nhưng anh Bắc vẫn bình tĩnh xử lý, điều khiển xe chạy chậm trước ô tô khách và dìu xe khách xuống hết đèo Bảo Lộc với quãng đường dài 465 m tránh không để xảy ra tai nạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...