Thứ Tư, ngày 19/09/2018 16:13 PM (GMT+7)

Chính thức tặng ô tô cho "người hùng cứu xe khách mất phanh"

authorHữu Ký Thứ Ba, ngày 13/09/2016 08:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chiếc xe taxi Hyundai i10 Sedan trị giá 450 triệu đồng chính thức được trao cho tài xế Phan Văn Bắc - người đã có hành động dũng cảm lái xe tải dìu chiếc xe khách mất phanh (chở 30 người) xuống đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng được an toàn.

   

Trong chương trình “Về nguồn Hội phụ nữ C52 & Tuyên dương tuổi trẻ dũng cảm” tối 12.9 tại TP.HCM, Quỹ An toàn giao thông và phát triển cộng đồng cùng Tập đoàn Mai Linh đã trao tặng cho anh Phan Văn Bắc chiếc xe nêu trên.

Theo ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, việc trao chiếc xe cho anh Phan Văn Bắc nhằm tri ân anh đã có hành động dũng cảm khi lái xe tải dìu xe khách thoát nạn trên đèo Bảo Lộc cứu hơn 30 người. Hành động dũng cảm của tài xế Bắc đáng để xã hội tôn vinh. Chiếc xe taxi Hyundai i10 Sedan trị giá 450 triệu đồng là món quà của tập thể 30.000 cán bộ, nhân viên Mai Linh gửi đến “người hùng” của ngành giao thông vận tải.

Có mặt tại chương trình, đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã nói lời cảm ơn đối với tài xế Bắc đã giúp ngăn chặn một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đây là hành động rất dũng cảm. Qua đây cũng giúp cho nhiều tài xế có thêm kinh nghiệm xử lý tình huống, hỗ trợ giúp tránh được các vụ tai nạn giao thông trên đường.

 chinh thuc tang o to cho "nguoi hung cuu xe khach mat phanh" hinh anh 1

Tài xế Phan Văn Bắc nhận món quà từ Tập đoàn Mai Linh.

Cũng trong tối 12.9, một số doanh nghiệp đã gặp tài xế Bắc để trao tặng tiền cho tài xế này, trong đó đại diện một số doanh nghiệp còn có nhã ý mời tài xế Bắc về làm tài xế cho mình. Nhiều hành khách đi trên chiếc xe khách được may mắn cứu sống cũng có mặt trong chương trình để nói lời cảm ơn với tài xế chiếc xe tải.

Đáp lại, tài xế Bắc cảm ơn những phần quà, những lời động viên tinh thần của các cơ quan, đơn vị chức năng dành tặng.

Theo tài xế Bắc, tai nạn không xảy ra cũng nhờ một phần vào tài xế xe khách đã dũng cảm, bình tĩnh xử lý tình huống. Còn về những ý kiến trái chiều trong việc cứu 30 người trên xe khách đăng tải trên các báo, tài xế Bắc cho biết điều này không quan trọng, mà quan trọng nhất là có nhiều người đã được cứu thoát.

Xem bình luận
Tôi vui vì điều này, dù ông Phong có nói gì tôi vẫn tin anh Bắc xứng đáng được tôn vinh
Bình luận có 0 phản hồi
Bắc hãy sống thanh thản và luôn suy nghĩ trong sáng em nhé, đừng bận lòng về những dư luận không hay...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...