Thứ Tư, ngày 23/05/2018 15:08 PM (GMT+7)

Chính thức thông cầu Ghềnh sớm trước 1 ngày

authorNguyễn Hữu Thứ Bảy, ngày 25/06/2016 10:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi chạy tàu thử tải qua cầu Ghềnh thành công, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã chính thức cho cho chạy thông suốt các tàu hỏa qua cầu Ghềnh vào sáng nay (25.6), thay vì vào ngày 26.6 như dự kiến.

   

Đại diện Tổng công ty ĐSVN cho biết vào tối 24 đến rạng sáng ngày nay, việc thử tải tàu qua cầu Ghềnh đã được thực hiện với sự phối hợp của đơn vị tư vấn, giám sát, đơn vị thi công. Các lực lượng này đã cho thử tải đoàn tàu gồm 1 đầu máy và 4 toa, đủ tải trọng thiết kế (tổng tải trục đầu máy là 14 tấn trục và có 5 trục, tải trọng dải đầu phía sau là 3,6 tấn/m).

"Tốc độ chạy tải thử ra đến các nhịp chúng tôi sẽ dừng lại đo các thông số kỹ thuật, sau đó tốc độ được tăng dần từ 5 -15km/h. Sau nhiều giờ thực hiện, đúng 2 giờ 40 phút ngày 25.6, việc thử tải được thực hiện thành công và đảm bảo các yêu cầu về an toàn, kỹ thuật", đại diện Tổng công ty ĐSVN nói.

Sau đó, khoảng 3h50 sáng nay, Tổng công ty ĐSVN đã cho đoàn tàu khách TN1 xuất phát từ Hà Nội về TP.HCM được chạy qua cầu Ghềnh mới mà không phải dừng trả khách tại ga Biên Hòa. Sau đó một số đoàn tàu khác cũng chính thức được cho chạy thông suốt qua cầu Ghềnh, chính thức nối lại tuyến đường sắt Bắc - Nam sau hơn 3 tháng xảy ra sự cố sập cầu Ghềnh.

Đến khoảng 9h sáng nay, có hàng chục đoàn tàu (cả tàu khách và tàu hàng) được chạy thông suốt, an toàn qua cầu Ghềnh mới.

 chinh thuc thong cau ghenh som truoc 1 ngay hinh anh 1

Một đoàn tàu khách lưu thông qua cầu Ghềnh sáng nay.

Ông Đới Sỹ Hưng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN - cho biết, sau khi kiểm tra thấy việc thử tải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, tổng công ty quyết định chính thức cho thông tàu qua cầu Ghềnh. Sau 96 ngày gián đoạn, tuyến đường sắt Bắc - Nam chính thức được thông suốt tạo điều kiện để vận chuyển hành khách, hàng hóa được thuận lợi, đồng thời giảm thiệt hại cho ngành đường sắt.

Theo ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, lúc 4h30 sáng nay đoàn tàu TN1 xuất phát từ Hà Nội, với hơn 500 hành khách, đã chạy thông suốt đến ga Sài Gòn. Hành khách không phải xuống ga Biên Hòa và được trung chuyển bằng ô tô. Sau đó chuyến tàu đầu tiên SPT2 (Sài Gòn - Phan Thiết) cũng được xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 6h40 cùng ngày, chở theo khoảng 300 hành khách, cũng được chạy xuyên suốt. Trong khi đó, các đoàn tàu khách ngoại ô Sài Gòn -  Dĩ An cũng được tạm dừng hoạt động kể từ ngày 25.6, sớm hơn 1 ngày so với dự kiến trước đây.  

Xem bình luận
Cau moi XD : nhin 4 thanh ray thay chan nan
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...