Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 16:27 PM (GMT+7)

Chó dữ tấn công nhiều người ở Cà Mau: Biểu hiện nghi bệnh dại

authorNgọc Quyên Thứ Hai, ngày 19/08/2019 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan vụ cho dữ tấn công nhiều người ở chợ phường 7, TP.Cà Mau, ngày 19/8, thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết, con chó cắn nhiều người vào chiều 17/8 có nhiều biểu hiện nghi bệnh dại.

   

Theo đó, báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau cho hay, con chó trong vụ việc có khối lượng khoảng 15kg với triệu chứng lừ đừ, gầm gừ, chảy nước dãi đi vào khu vực chợ phường 7. Tại đây, con chó đã cắn và làm nhiều người bị thương.

Với những dấu hiệu và hành động cắn nhiều người cùng lúc, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau nhận định ổ dịch dại trên đàn đã có dấu hiệu xuất hiện tại phường 7.

Trong khi đó, theo UBND phường 7, qua quá trình xác minh vụ việc, sau khi cắn nhiều người, con chó này đã bị người dân đập chết. Sau đó, một người đàn ông đã đem xác con chó đi bán. Người thu mua là ông L.V.T (khóm 7, phường 8, TP.Cà Mau). Sau khi mua, ông T bán một phần của xác chó, chỉ còn lại phần đầu.

 cho du tan cong nhieu nguoi o ca mau: bieu hien nghi benh dai hinh anh 1

Các nạn nhân bị chó cắn đến Phòng tiêm SaFpo 26 Cà Mau (Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau) để tiến hành tiêm ngừa. Ảnh: CTV.

Hiện ngành chức năng cũng đã lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm, nhằm xác định con chó cắn người có mắc bệnh dại hay không. 

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau, tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 9 ổ dịch nghi dại và dại trên chó, trong đó, 3 ổ xét nghiệm cho kết quả dương tính, 5 ổ không lấy được mẫu xét nghiệm, 1 ổ đang gửi mẫu xét nghiệm chờ kết quả. Số người bị chó cắn tại 9 ổ dịch là 35 người, hầu hết đều được tiêm huyết thanh kháng dại.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 17h30 phút ngày 17/8, tại khu vực chợ phường 7, nhiều người bị một có chó cắn. Đến 19h30, 7 nạn nhân trong vụ việc đến Phòng tiêm SaFpo 26 Cà Mau (Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Cà Mau) xử lý vết thương, tiêm vắc xin dại, tiêm huyết thanh kháng dại.

Cơ quan chức năng đang truy tìm chủ của con chó trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mạng xã hội đang sốt sình sịch và chia sẻ chóng mặt một clip với...
Ông Bùi Xuân Hồng viết cuốn nhật ký dài 21 trang và 2 lá thử gửi, 1...
Một người phụ nữ ở Thanh Xuân (TP.Hà Nội) khi nói chuyện với người...