Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:36 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 17:18 PM (GMT+7)

Chở quan tài mẹ con sản phụ tử vong đến nhà PGĐ bệnh viện

Thay vì về nhà, chiếc xe chở quan tài của mẹ con chị Xuân từ bệnh viện lại bất ngờ đi thẳng đến nhà Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) để “đòi công bằng”.

   

Sau khi được đại diện các cơ quan chức năng đứng ra giải thích, vận động, người nhà sản phụ bị tử vong tại bệnh viện đã đồng ý đưa quan tài chở hai mẹ con chị Xuân về nhà an táng. Chiếc xe chở quan tài của hai mẹ con sản phụ Xuân là xe của cơ quan Công an huyện Thiệu Hóa điều đến để hỗ trợ gia đình đưa quan tài về quê. Tuy nhiên, trên đường về nhà, chiếc xe chở hai quan tài của mẹ con chị Xuân lại bất ngờ đi thẳng đến nhà ông Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa để “đòi công bằng”.

 cho quan tai me con san phu tu vong den nha pgd benh vien hinh anh 1
Hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem vụ việc, khiến quốc lộ 45 (đoạn qua thị trấn Vạn Hà) bị tắc nghẽn.

Như Dân Việt đã thông tin, sáng 19.10, người thân và gia đình sản phụ Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, thôn 7, xã Thiệu Phúc, Thiệu Hóa, Thanh Hóa), đã đưa quan tài đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa để làm đám tang. Từ 8 giờ sáng nay (19.10), hàng trăm người dân lẫn người thân chị Xuân đã kéo đến đâyđể làm đám tang cho hai mẹ con chị Xuân.

Sau khi được đại diện các cơ quan chức năng đứng ra giải thích, vận động, người nhà chị Xuân đã đồng ý đưa quan tài hai mẹ con sản phụ về quê để an táng. Tuy nhiên, trên đường về xã Thiệu Phúc, bất ngờ chiếc xe chở hai quan tài này bị người nhà chị Xuân và rất nhiều người dân bắt phải chở thẳng đến nhà riêng của ông Lê Văn Định - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, để “đòi người”.

Theo anh Nguyễn Hữu Hòa - em trai sản phụ Nguyễn Thị Xuân: “Chị gái và cháu tôi chết oan uổng như vậy, nhưng lãnh đạo bệnh viện không hề đứng ra xin lỗi hay động viên, an ủi chúng tôi lấy một lời. Họ bảo sẽhỗ trợ ban đầu cho gia đình 150 triệu đồng, nhưng Giám đốc bệnh viện đâu có nói năng gì mà đó là do ông Trưởng Công an huyện đứng ra nói. Chúng tôi không cần tiền, chúng tôi chỉ cần sự công bằng và nghiêm minh của pháp luật. Ai gây nên cái chết của chị và cháu tôi thì phải đền tội. Chúng tôi không đồng tình với cách cư xử của lãnh đạo bệnh viện. Nếu lãnh đạo bệnh viện không đưa ra được nguyên nhân cái chết một cách chính xác thì chúng tôi sẽ không đưa thi thể của chị gái và cháu chúng tôi về nhà”.

Chiếc xe chở quan tài sản phụ Xuân là xe của Công an huyện Thiệu Hóa điều đến để hỗ trợ gia đình nạn nhân đưa về quê an táng.
Chiếc xe chở quan tài sản phụ Xuân là xe của Công an huyện Thiệu Hóa điều đến để hỗ trợ gia đình nạn nhân đưa về quê an táng.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tình hình vụ việc ngày càng trở nên căng thẳng, vì không chỉ người thân, gia đình hai mẹ con sản phụ bị tử vong phản đối, mà còn rất nhiều người dân khác tập trung kéo nhau đến khu vực nhà riêng của ông Lê Văn Định. Họ cho rằng, Phó giám đốc Lê Văn Định là người đã trực tiếp mổ thai nhi của chị Xuân và cũng là bác sĩ trực lãnh đạo đêm 17.10 vừa qua, đã không làm tròn trách nhiệm của mình, khiến chị Xuân và cháu bé bị tử vong.

Tại hiện trường vụ việc, nhiều người gào khóc, nhiều kẻ la ó đòi đập phá nhà riêng của ông Định. Họ đòi phá cửa để đưa quan tài vào nhà ông Định. Theo tìm hiểu của chúng tôi, nguyên nhân chính dẫn đến sự việc phức tạp này là do không có một sự cam kết nào từ phía lãnh đạo của Bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa, nên họ cho rằng phía bệnh viện trốn tránh trách nhiệm, vì vậy họ “quyết đòi người” tại nhà riêng của bác sĩ Lê Văn Định, ở Thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa.

Tuy nhiên, thay vì chở về quê, người thân sản phụ Xuân bắt lái xe phải chở thẳng đến nhà riêng Phó giám đốc bệnh viện.
Thay vì chở về quê, người thân sản phụ Xuân bắt lái xe phải chở thẳng quan tài đến nhà riêng Phó giám đốc bệnh viện.

Trong khi đó, nhiều người dân hiếu kỳ và cả rất nhiều người quá khích đã tập trung cùng với người nhà nạn nhân, ép chiếc xe chở quan tài phải đậu ngay trước nhà riêng bác sĩ Định.

Vụ việc hiện nay đang rất căng thẳng vì ngày càng đông người hiếu kỳ kéo đến xem, khiến hệ thống giao thông trên Quốc lộ 45 (đoạn qua thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa) bị ách tắc nghiêm trọng từ 11 giờ trưa nay đến bây giờ. Lực lượng công an phải rất vất vả để phân luồng giao thông.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

Theo Hồng Đức- Hoài Thu (Hồng Đức- Hoài Thu)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...