Thứ Ba, ngày 18/12/2018 22:09 PM (GMT+7)

Choáng váng với “cuộc sống 5 sao” của phiến quân Hồi giáo

authorBình Nguyên (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 29/09/2014 07:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thích sống hưởng thụ, xa hoa theo lối phương Tây, các chiến binh thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo nghiện ăn pizza, đi xe sang, thư giãn ở bể bơi sang trọng, và thậm chí còn đặt mua cả iPhone 6.

   

Theo nhiều người dân Syria, lực lượng phiến quân hồi giáo IS có lối sống phô trương, thích hưởng thụ theo kiểu phương Tây do bị tiêm nhiễm thói quen của các chiến binh thánh chiến nước ngoài.

 choang vang voi “cuoc song 5 sao” cua phien quan hoi giao hinh anh 1 

Những tên khủng bố khoe trên trang mạng xã hội cảnh thư giãn trong những bể bơi sang trọng.


Một cư dân ở đây cho biết: "Mặc dù ở đây đang diễn ra chiến sự nhưng không hề thiếu thốn bất cứ thứ gì kể cả sôcôla Thụy Sĩ, bạn có thể thấy đầy rẫy các cửa hàng bán thức ăn phương Tây cho các chiến binh khủng bố". 

Thậm chí, các binh sĩ của IS còn đang rộ mốt dùng điện thoại thông minh để liên lạc và chia sẻ các thông điệp lên mạng xã hội. Một người dân giấu tên cho hay: "Có người trong số chúng còn đặt cửa hàng mua một chiếc iPhone 6 với giá 2.500 USD được mang qua từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ".

 choang vang voi “cuoc song 5 sao” cua phien quan hoi giao hinh anh 2

Ảnh khoe chiếm được một biệt thự tiện nghi của một chiến binh IS trên mạng xã hội.

Trước đó, tờ Daily Mail từng đưa tin về nhóm các chiến binh hồi giáo của tổ chức khủng bố IS chiếm đóng một khu biệt thự sang trọng làm thành trì ở làng Atmeh (Syria) và đua nhau đăng ảnh lên mạng xã hội khoe khoang về một cuộc sống "khủng bố 5 sao" với xe cộ đắt tiền, bể bơi sang trọng, la liệt các máy điện thoại iPhone nằm sạc dưới đất, máy tính iMac trên bàn làm việc và các đồ ăn thức uống đặc trưng của phương Tây trong bếp thì dường như lại đi ngược lại những gì mà tên khủng bố này giải thích.

Nhìn vào những hình ảnh đó, ai cũng ngỡ chúng đang hưởng thụ một cuộc sống như trên thiên đường.

 choang vang voi “cuoc song 5 sao” cua phien quan hoi giao hinh anh 3

Những tên khủng bố khoe xe xịn đắt tiền trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, theo Telegraph, một chiến binh của tổ chức này có tên là Abu Abdullah đăng một video lên mạng phân trần rằng, không hề có "cuộc sống 5 sao" tại IS mà chỉ có một cuộc sống "cơ bản" tại đây.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...