Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 20:53 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 22/08/2019 10:29 AM (GMT+7)

Choáng với con trăn gấm nặng 20kg bò vào nhà dân bắt gà

Hạt Kiểm lâm thành phố Đồng Hới vừa tiếp nhận một con trăn gấm nặng khoảng 20kg, dài gần 4m từ người dân địa phương và làm thủ tục thả về tự nhiên. Con trăn này bị người dân vây bắt được khi nó bò vào nhà dân... bắt gà.

   

Sáng 22/8, Hạt Kiểm lâm thành phố Đồng Hới cho biết vừa tiếp nhận một con trăn gấm nặng khoảng 20kg, dài gần 4m từ một người dân sống trên địa bàn giao nộp.

Cá thể trăn này nặng khoảng 20kg, dài gần 4m do ông Nguyễn Văn Ngà (SN 1982), trú phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới, bàn giao cho cơ quan chức năng để chăm sóc trước khi thả về tự nhiên.

 choang voi con tran gam nang 20kg bo vao nha dan bat ga hinh anh 1

Người dân giao nộp trăn gấm cho lực lượng chức năng.

Trước đó, con trăn này trong lúc đi kiếm ăn đã bò vào khu dân cư để ăn gà của người dân. Ông Nguyễn Văn Ngà và một số người khác phát hiện, vây bắt được. Ông Ngà nghi đây là loài trăn quý nên đã thông báo đến cơ quan chức năng.

Kiểm lâm thành phố Đồng Hới đã phối hợp với Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật, VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tiến hành làm các thủ tục tiếp nhận cá thể trăn gấm để chăm sóc và thả về tự nhiên.

 choang voi con tran gam nang 20kg bo vao nha dan bat ga hinh anh 2

Trăn gấm là động vật thuộc nhóm nguy cấp, có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam.

Trăn gấm hay còn gọi là trăn mắt lưới châu Á (tên khoa học là Python reticulatus) là một loại trăn lớn, thuộc họ trăn (Pythonidae). Trăn gấm có đầu hình tam giác, dài, có màu từ vàng nhạt tới màu nâu; có một sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng, chạy dọc lưng và hai bên cơ thể là những đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu được bao quanh bởi các viền đen.

Trăn gấm thuộc nhóm động vật hoang dã IIB, được xếp vào cấp cực kỳ nguy cấp, có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam. Do đó, việc săn bắt và thương mại các sản phẩm từ trăn gấm là vi phạm pháp luật.

Theo Thanh Hà (Infonet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mạng xã hội đang sốt sình sịch và chia sẻ chóng mặt một clip với...
Một người phụ nữ ở Thanh Xuân (TP.Hà Nội) khi nói chuyện với người...
Ông Bùi Xuân Hồng viết cuốn nhật ký dài 21 trang và 2 lá thử gửi, 1...