Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 12:00 PM (GMT+7)

Chôn chất thải: Formosa nhận sai khi hợp đồng với Cty MTĐT Kỳ Anh

authorHữu Anh Thứ Tư, ngày 13/07/2016 13:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Báo cáo với Sở TNMT Hà Tĩnh phía Formosa Hà Tĩnh thừa nhận việc ký hợp đồng xử lý chất thải với Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh là sai”.

   

 chon chat thai: formosa nhan sai khi hop dong voi cty mtdt ky anh hinh anh 1

100 tấn rác thải chôn lấp trong trang trại đang được bảo vệ giữ nguyên hiện trường chờ kết luận mới đưa ra phương án xử lý

Ngày 13.7, ông Võ Tá Đinh-Giám đốc Sở TNMT Hà Tĩnh cho biết như vậy sau khi đoàn công tác của Sở TNMT Hà Tĩnh vào làm việc với Công ty Formosa Hà Tĩnh chiều ngày 12.7 về vụ chôn lấp bùn thải công nghiệp của Formosa tại một trang trại tư nhân.

 chon chat thai: formosa nhan sai khi hop dong voi cty mtdt ky anh hinh anh 2

 chon chat thai: formosa nhan sai khi hop dong voi cty mtdt ky anh hinh anh 3

Formosa Hà Tĩnh thừa nhận việc ký hợp đồng xử lý chất thải với Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh là sai phạm

Ông Đinh cho biết: Tại buổi làm việc Formosa báo cáo 100 tấn chất thải chôn lấp ở trang trại vừa bị phát hiện là bùn thải công nghiệp thông thường. Formosa ký hợp với Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh là xử lý rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp. Trong khi đó, công ty môi trường đô thị Kỳ Anh chỉ xử lý rác thải sinh hoạt thông thường, chưa được cấp phép xử lý rác thải công nghiệp.

Tại buổi làm việc này, Sở TNMT cũng đã nói rõ, 100 tấn chất thải được chôn lấp trên trang trại của ông Hòa có độc hai hay không phải chờ kết luận sau khi đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Vì vậy Sở TNMT đã chỉ đạo Formosa chấm dứt ngay hợp đồng với công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh. Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương cử lực lượng bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng chở kết quả phân tích, không được tẩu thoát chất thải đi nơi khác.

Sáng 13.7, ông Hoàng Văn Lĩnh-đội cơ động công an phường Kỳ Trinh đang bảo vệ hiện trường bãi rác chôn lấp tại trang trại của ông Lê Quang Hòa cho PV Dân Việt biết: Số rác thải này họ vận chuyển vào ban đêm nên chính quyền địa phương cũng không nắm được, đặc biệt đây là trang trại nằm trên vùng đồi núi thưa vắng người qua lại.

Được biết, từ tháng 4.2016 lại nay Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh đã thực hiện vận chuyển 267,83 tấn bùn thải của Formosa. Trong đó, bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt 77,39 tấn, bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải công nghiệp 189,44 tấn. Giá thành vận chuyển và xử lý nước thải sinh hoạt là 1.000 đồng/kg, còn bùn thải công nghiệp là 800 đồng/kg.

Sáng 13.7, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49, Bộ Công an) đã vào làm việc với các cơ quan chức năng Hà Tĩnh để điều tra vụ 100 tấn chất thải chôn lấp trên trang trại của ông Lê Quang Hòa

Xem bình luận
Đề nghị bắt ngay Lê Quang Hoà để y khỏi phi tang chứng cứ. Hắn xử lý chất thải cho Formosa từ tháng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...