Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 13:42 PM (GMT+7)

Chôn lấp chất thải trái phép, công ty bị phạt gần 1 tỷ

authorKim Oanh Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 21:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 25.11, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV Dịch vụ Môi trường Ánh Dương (trụ sở tại thôn Dương Sơn, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) với tổng mức phạt 993 triệu đồng đối với các sai phạm về chôn lấp chất thải.

   

 chon lap chat thai trai phep, cong ty bi phat gan 1 ty hinh anh 1

Số chất thải chôn lấp của Công ty Ánh Dương bị phát hiện

Cụ thể, công ty này vi phạm về xử lý chất thải nguy hại khi không có Giấy phép quản lý chất thải nguy hại, mức phạt tiền là 450 triệu đồng; vi phạm về chuyển giao, cho, bán chất thải nguy hại cho tổ chức, cá nhân không có đủ điều kiện về quản lý, xử lý, tiêu hủy chất thải nguy hại hoặc không có Giấy phép quản lý chất thải nguy hại theo quy định từ 20.000 kg trở lên, mức phạt tiền là 470 triệu đồng.

Xử phạt các hành vi chôn lấp chất thải rắn thông thường không đúng nơi quy định từ 3m3 (hoặc tấn) đến dưới 4m3 (hoặc tấn) với mức phạt tiền áp dụng là 5 triệu đồng; Tiếp nhận chất thải rắn thông thường nhưng không có biện pháp xử lý từ 20m3 (hoặc tấn) đến dưới 30m3 (hoặc tấn) với mức phạt tiền là 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công ty Ánh Dương còn vi phạm quy định chuyển giao, cho, bán chất thải rắn thông thường cho đơn vị không có chức năng, năng lực xử lý theo quy định từ 20m3 (hoặc tấn) đến dưới 30m3 (hoặc tấn) theo quy định, mức phạt tiền là 30 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty Ánh Dương phải trả kinh phí giám định, đo đạc, phân tích mẫu môi trường với số tiền trên 8 triệu đồng. Đồng thời, UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu Công ty Ánh Dương nghiêm chỉnh chấp hành, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, đầu tháng 8.2016, nhiều người dân sinh sống tại khu vực bãi rác Khánh Sơn đã tập trung trước cổng Công ty Ánh Dương (tổ 171 khối phố Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) yêu cầu lãnh đạo Cty này giải thích về việc hơn 1 tháng nay, đơn vị này đã chôn lấp gần hàng tấn chất thải nghi độc hại ngay trong khuôn viên công ty.

Sau đó, phòng Cảnh sát môi trường- Công an thành phố Đà Nẵng và Thanh tra  Sở Tài nguyên - Môi trường đã tiến hành phong toả hiện trường, lấy mẫu rác thải bị chôn lấp, rác đang tồn trong kho và trong bãi gửi đi xét nghiệm để xác định mức độ độc hại để xử lý theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...