Thứ Tư, ngày 01/04/2020 03:03 AM (GMT+7)

Chống Covid-19: Thủ tướng nói "đây chính là hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ"

authorPVCT Chủ Nhật, ngày 22/03/2020 19:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay 22/3, tại Cục Quân y, Bộ Quốc phòng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc trực tuyến với 50 điểm cầu trong toàn quân để kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó có các điểm cầu được sử dụng làm khu cách ly.

   

 chong covid-19: thu tuong noi "day chinh la hinh anh bo doi cu ho" hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Quân đội về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh VGP).

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đã trao đổi, nói chuyện với cán bộ, nhân viên và công dân tại khu cách ly. Hiệu trưởng của các trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô, Quân khu 5, Quân khu 7, Quân khu 9 đã báo cáo Thủ tướng về tình hình thực hiện cách ly y tế tập trung để phòng, chống Covid-19.

Những câu chuyện như phục vụ bữa ăn đảm bảo cho người cách ly, việc động viên, giúp đỡ người cách ly cả về vật chất và tinh thần đã được các cán bộ quân đội chia sẻ với Thủ tướng.

Thủ tướng cũng lắng nghe tâm sự của những người đang cách ly nói về sự yên tâm, lòng biết ơn sâu sắc Đảng, Nhà nước, quân đội. 

Sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu, Thủ tướng đã ghi nhận, chia sẻ với tình cảm mà người dân tại các khu cách ly bày tỏ với Đảng, Nhà nước, quân đội, thể hiện quân với dân một ý chí.

“Quân đội của chúng ta luôn là trụ cột của quốc gia, đặc biệt khi đất nước lâm nguy, giặc giã, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm thì vai trò chủ đạo, tính chất nòng cốt của quân đội càng được thể hiện rõ hơn và phát huy mạnh mẽ, đặc biệt quân đội ta là Quân đội nhân dân anh hùng”, Thủ tướng nói và cho biết thêm, ông rất vui mừng được làm việc tại Cục Quân y, nơi đầu sóng ngọn gió trong phòng chống đại dịch Covid-19.

“Tôi thân ái gửi đến và ghi nhận tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn vì nhân dân quên mình của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đặc biệt là Quân đội Nhân dân Việt Nam đang làm việc tại các tuyến biên giới, các khu cách ly tập trung và nhiều nơi khác trong mặt trận chống đại dịch này”, Thủ tướng nói và cho biết, thời gian qua lực lượng quân đội đã huy động hàng ngàn chiến sĩ, sĩ quan trực tiếp tham gia chống dịch, ngày đêm chăm sóc, hỗ trợ hàng vạn người cách ly tập trung, dù ban đêm hay ban ngày, dù trời nắng hay trời mưa. Nhiều đơn vị đã nhường chỗ ở cho người dân, đã quản lý, chăm sóc tận tình.

Thủ tướng nêu rõ, đây chính là hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, vì nhân dân quên mình, đó là tình dân tộc, nghĩa đồng bào, thể hiện vai trò quân đội trong lúc dịch bệnh, tạo niềm tin cho nhân dân. Thủ tướng cũng biểu dương lực lượng khoa học công nghệ trong quân đội đã lập nhiều thành tích, trong đó có phối hợp với các đơn vị khác sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19.

Thủ tướng cũng căn dặn: Các đồng chí phải bảo vệ chính mình. Các đơn vị, từng cán bộ, chiến sĩ phải phòng chống bệnh tật như đeo khẩu trang, rửa tay, ăn uống tập luyện, giữ gìn sức khỏe, không để dịch bệnh lây lan vào các đơn vị quân đội.

Trong thời gian cao điểm sắp tới, cần cố gắng hơn nữa, hỗ trợ hơn nữa, hy sinh thời gian, bao quát mọi công việc, điều hành việc cách ly thành công trên toàn quốc. Thủ tướng nhắc lại cơ chế hiện nay là quân đội điều hành việc cách ly, các địa phương hỗ trợ việc cách ly, ngành y tế hỗ trợ về chuyên môn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện...
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, trong thời gian...
Trưa nay (30/3), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai...