Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 05:14 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 17:22 PM (GMT+7)

Chồng không quan tâm, vợ bỏ mặc con rồi báo bị bắt cóc

Vì chồng không quan tâm, chị Phạm Thị H. (Hải Phòng) đã mang con trai 2 tuổi đến cổng trường mầm non bỏ mặc ở đó rồi đi trình báo là con mình bị bắt cóc trước cổng bệnh viện.

   

 chong khong quan tam, vo bo mac con roi bao bi bat coc hinh anh 1

Làng xóm xôn xao tin bé trai 1 tuổi bị bắt cóc

Ngày 11.12, Công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) cho biết vừa điều tra làm rõ vụ hoang báo “bắt cóc” trẻ em xảy ra tại khu vực trước cổng Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Tiên Lãng. Nạn nhân hoang báo bị bắt cóc là cháu Bùi Duy H. (SN 2014, trú tại thôn Xa Vĩ, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng).

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 9.12, Công an huyện Tiên Lãng nhận được thông tin cháu Bùi Duy H. đã bị “bắt cóc” ngay tại cổng BVĐK huyện.

Theo trình bày của chị Phạm Thị H. (SN 1992, mẹ đẻ cháu Bùi Duy H.), khoảng 9 giờ ngày 9-12, chị H. đưa con trai mình đến BVĐK huyện Tiên lãng để khám bệnh. Khi vừa đến cổng bệnh viện thì chị H. bị đau bụng nên đã gửi con trai mình cho một phụ nữ không quen biết trông giúp để đi vệ sinh. Ít phút sau, khi quay ra thì người phụ nữ này cùng cháu bé đã mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin trình báo của chị H., Công an huyện Tiên Lãng khẩn trương điều tra phá án, triển khai lực lượng truy tìm tung tích cháu bé.

Tuy nhiên, quá trình xác minh, rà soát tại khu vực hiện trường, căn cứ vào các tài liệu đã tu thập được, lực lượng công an phát hiện lời khai của chị H. có nhiều điểm mâu thuẫn. Bằng các biện pháp ngiệp vụ, Công an huyện Tiên Lãng đã làm rõ, không có việc cháu H. bị người phụ nữ lạ mặt “bắt cóc”. Mẹ cháu bé đã phải khai nhận do mâu thuẫn trong sinh hoạt gia đình, chồng chị H. bỏ nhà đi nhiều ngày, thậm chí con ốm không về chăm sóc nên bực mình chị H. đã dàn dựng “kịch bản” con trai mình bị bắt cóc.

 chong khong quan tam, vo bo mac con roi bao bi bat coc hinh anh 2

Bé trai đã được bàn giao cho gia đình (ảnh FB)

Theo khai nhận của chị H, sáng 9.12, chị H đã đưa con trai đến trường mầm non xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) rồi bỏ mặc con mình lang thang tại đây, sau đó đến Công an huyện Tiên Lãng trình báo con trai mình bị “bắt cóc”.

Đến 13 giờ cùng ngày, Công an huyện Tiên Lãng đã tìm được cháu Bùi Duy H., khi bé trai này đang được giáo viên trường mầm non xã Thuận Thiên chăm sóc, chờ gia đình đến nhận.

Theo Trọng Đức (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...