Thứ Tư, ngày 25/04/2018 23:48 PM (GMT+7)

Chống người thi hành công vụ ở Hà Tĩnh, hơn 10 người nhập viện

authorP.V Thứ Hai, ngày 06/04/2015 22:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do không đồng tình với mức hỗ trợ đền bù diện tích đất lúa khi đường dây điện 500kV đi qua, một số người dân ở Hà Tĩnh đã ngăn cản không cho công nhân thi công và xảy ra xô xát, khiến hơn 10 công an phải nhập viện.

   
 chong nguoi thi hanh cong vu o ha tinh, hon 10 nguoi nhap vien hinh anh 1
Hiện trường vụ việc.
Ngày 6.4, ông Trương Công Bình - Chủ tịch UBND xã Kỳ Trinh, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: Vào khoảng 7h30 sáng 6.4, một số công nhân đang tiến hành thi công đường dây 500kV đi qua thôn Hòa Lộc, xã Kỳ Trinh thì bị hàng trăm người kéo ra cản trở, không cho làm việc.

Sự việc kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, tới trưa cùng ngày mới chấm dứt. Nguyên dân là do nhiều hộ dân ở thôn này không đồng tình với mức hỗ trợ đền bù diện tích đất lúa bị ảnh hưởng bởi đường điện 500kV đi qua.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng bảo vệ thi công gồm hơn 100 chiến sĩ cảnh sát cơ động, công an đã được điều đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Khi thấy tập trung nhiều cảnh sát, hàng trăm người dân đã dùng gậy, gạch đá, xà beng ném và tấn công khiến hơn 10 công an bị thương, phải đưa vào điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.
Xem bình luận
Sao bài báo không đề cập đến người dân làm sao vậy?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Trước thông tin về việc "biệt phủ" tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh...
Kể từ ngày hôm nay, 24/4, các nhà mạng sẽ phải chịu trách nhiệm...