Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:54 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 23/11/2013 09:35 AM (GMT+7)

Chồng níu tình, thuê người hất axit vào mặt vợ

Nghi vợ có quan hệ bất chính với người khác nên giữa Hải với chị D luôn xảy ra mâu thuẫn. Để răn đe vợ, Hải đã mua 1,2 lít axit đậm đặc rồi thuê Trương Hữu Duy và Nguyễn Đình Bảo (đều SN 1996, ở Vân Lâm, Kim Bảng) tạt axit chị D.

   

Tối 20.11, CAH Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, nhận được tin báo tại đường liên xã Kim Bình dẫn vào xã Văn Xá (Kim Bảng) xảy ra vụ tạt axit. Bị hại là chị Đinh Thị D (SN 1988, trú ở xóm 2, Văn Xá, Kim Bảng (Hà Nam) và chị Chu Thị H (SN 1990, là em dâu chị D). Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, CAH Kim Bảng đã điều CBCS nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành thu tập thông tin, chứng cứ vụ án, ghi khai của bị hại.

3 nghi phạm Lê Văn Lợi, Nguyễn Đình Bảo và Chu Văn Hải
3 nghi phạm Lê Văn Lợi, Nguyễn Đình Bảo và Chu Văn Hải

Từ các tài liệu điều tra, cơ quan Công an đã sàng lọc, qua đó xác định Chu Văn Hải (SN 1983, là chồng chị D) là người đứng sau vụ tạt axit. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với nghi phạm này.

Theo khai nhận của Chu Văn Hải, do nghi vợ có quan hệ bất chính với người khác nên giữa Hải với chị D luôn xảy ra mâu thuẫn. Để răn đe vợ, Hải đã mua 1,2 lít axit đậm đặc rồi thuê Trương Hữu Duy và Nguyễn Đình Bảo (đều SN 1996, ở Vân Lâm, Kim Bảng) tạt axit chị D.

Để tránh bị phát hiện, Hải đã nhờ Lê Văn Lợi (SN 1990, ở thị trấn Quế, Kim Bảng) đứng ra “chỉ điểm”. Khoảng 19h30, Duy và Bảo phục sẵn tại đoạn đường liên xã. Thấy chị Hường điều khiển xe máy đèo chị D đi tới, Duy, Bảo lập tức đuổi theo, sau đó hất ca axit vào mặt 2 người phụ nữ. Do bị thương tích nghiêm trọng nên các nạn nhân đã được đưa đến Viện bỏng Quốc gia để điều trị.

Căn cứ các tài liệu điều tra, ngay sau đó cơ quan Công an bắt giữ thêm Nguyễn Đình Bảo, Lê Văn Lợi và thu giữ tại nhà các đối tượng 1 xe máy, 3 điện thoại di động, các dụng cụ được sử dụng để gây án.

Hiện Cơ quan CSĐT - CAH Kim Bảng đang tiếp tục điều tra, truy bắt Trương Hữu Duy và tạm giữ hình sự 3 nghi phạm Chu Văn Hải, Lê Văn Lợi và Nguyễn Đình Bảo để điều tra.

Theo An ninh Thủ đô (Theo An ninh Thủ đô)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...