Thứ Tư, ngày 20/06/2018 01:38 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/10/2013 08:43 AM (GMT+7)

Chồng siêu lừa trăm tỷ nhận đốt tài liệu và đưa vợ đi trốn

Nguyễn Văn Hùng cho biết: Trước khi đưa vợ là Bùi Thị Thu Hằng đi trốn, bị cáo thấy rất nhiều người đến nhà đòi nợ. Sợ xã hội đen đến uy hiếp nên bị cáo đã cùng vợ đốt các hợp đồng, sổ sách liên quan.

   
Trong phiên tòa xét xử ngày thứ 3, HĐXX đã thẩm vấn rất ngắn gọn bị cáo Nguyễn Văn Hùng (chồng siêu lừa Bùi Thị Thu Hằng). Mặc dù cố trấn tĩnh để lắng nghe HĐXX hỏi nhưng qua việc nói lặp, hai bàn tay cọ xát vào nhau và đầu gối run run thể hiện Hùng khá mất bình tĩnh.


Trả lời HĐXX về hành vi đồng phạm với vợ, Hùng cho biết: Trước khi đưa vợ đi trốn bị cáo thấy rất nhiều người đến nhà đòi nợ. Sợ xã hội đen đến uy hiếp nên bị cáo đã cùng vợ đốt các hợp đồng, sổ sách liên quan rồi đưa vợ đi trốn. Khi HĐXX hỏi bị cáo nghĩ gì khi bị truy tố về tội đồng phạm với vợ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”? Hùng trả lời: Đến khi bị bắt bị cáo mới biết mình có tội.

Trong diễn biến phiên tòa hôm trước (8.10), Hằng trả lời HĐXX rằng, việc lừa đảo là do 1 mình Hằng làm. Hằng có chiêu mộ nhân viên cắt tóc của Hùng cùng làm nhưng đều không cho Hùng biết. “Quá trình đi ký hợp đồng lừa khách do 1 mình Hằng làm. Chồng bị cáo chỉ là 1 thợ cắt tóc, hiểu biết ít nên bị cáo không nói cho chồng biết”.
 chong sieu lua tram ty nhan dot tai lieu va dua vo di tron hinh anh 1

Cũng trong phiên tòa hôm qua (9.10), đến cuối chiều có ít nhất 4 luật sư đã hỏi Hằng. Trả lời luật sư, Hằng thừa nhận, bản thân đã 4 lần khai báo với chi nhánh của Công ty Bảo hiểm Prudential tại Quảng Ninh đã đánh mất cuốn sổ phiếu thu cũ và xin sổ mới là để thu trái phép tiền của khách hàng. Cả 4 lần Hằng đều được cấp lại sổ với những thủ tục dễ dàng và chỉ đến khi không được cấp thêm, thị mới thuê người làm giả các phiếu thu. Hằng cũng tiết lộ, theo quy định của Công ty Prudential chỉ cần làm mất 1 phiếu thu mà không giải trình được sẽ bị cho nghỉ việc.

 chong sieu lua tram ty nhan dot tai lieu va dua vo di tron hinh anh 2

“Có một lần tôi thông báo mất sổ thì bị dừng cấp tiếp. Nhưng khi tôi nói có nhiều khách hàng đến nộp tiền mà không có sổ thì sau đó tôi lại được cấp thêm sổ mới” – Hằng nói.

Hằng cũng khẳng định, bản thân không bị công ty Prudential xử lý là do Hằng đã ký được nhiều “hợp đồng khủng”.

Liên quan đến buổi tri ân khách hàng được Hằng tổ chức hoành tráng tại khách sạn Novotel (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) mà Công ty Prudential không biết, Hằng cho rằng chương trình này là ý tưởng của cá nhân của mình. Khi bị phát hiện, Hằng đã cử nhân viên của mình là Dương và Vân đi gặp anh Đỗ Quốc Vương (người bên khách sạn Novotel) làm lại hợp đồng đổi thành buổi gặp gỡ khách hàng nhân ngày lễ tình nhân 14.2.

Tại buổi tri ân khách hàng, Hằng đã mượn cúp và các file hình ảnh, thông tin… từ đơn vị này để tổ chức hội nghị. Sau hội nghị đó, Hằng đã thu được trên 30 tỉ đồng của các khách hàng.
Theo Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...