Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 19:47 PM (GMT+7)

Chốt danh sách 4 bộ trưởng trả lời chất vấn trước Quốc hội

authorNgọc lương Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 07:04 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tiêu điểm

(Dân Việt) 4 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 9 là bộ trưởng các bộ: NNPTNT, Công Thương, Khoa học- Công nghệ và Giáo dục - Đào tạo. Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết như vậy khi trao đổi với báo chí ngày 4.6.

   

 chot danh sach 4 bo truong tra loi chat van truoc quoc hoi hinh anh 1
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cũng chia sẻ thêm: Những câu hỏi đại biểu Quốc hội gửi để chất vấn Thủ tướng liên quan tới tất cả các vấn đề kinh tế - xã hội, trong đó có vấn đề về Biển Đông.

"Trong phiếu thăm dò được thiết kế thì có ghi Thủ tướng trả lời chất vấn, những vẫn mở ngoặc là có thể ủy quyền cho Phó Thủ tướng. Việc ủy quyền là thẩm quyền của Thủ tướng. Tuy nhiên, cá nhân tôi rất mong Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn" - ông Phúc nói.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc nhận định: Kỳ này các vị bộ trưởng trả lời chất vấn đều liên quan đến vấn đề thời sự. Đó là liên quan đến việc Việt Nam đang hội nhập sâu với thế giới, tham gia cộng đồng ASEAN, TPP. “Những nội dung này liên quan rất nhiều đến việc xuất khẩu hàng hóa Việt Nam. Vậy phải làm sao để hàng Việt không bị thua thiệt trên thị trường quốc tế, làm sao bảo đảm chất lượng. Mặt hàng nông nghiệp phải sản xuất thế nào để đáp ứng nhu cầu thị trường, tránh tình trạng làm không có quy hoạch, cung vượt cầu dẫn đến tình trạng rớt giá”.

Ông Phúc cũng cho biết, hoạt động chất vấn kỳ này có một số đổi mới. Đó là Quốc hội yêu cầu các bộ trưởng không đi sâu vào báo cáo thành tích của ngành, chỉ cho 5 phút để nói sơ qua. Thời gian còn lại tập trung vào trả lời chất vấn trực tiếp của đại biểu. Báo cáo của Thủ tướng (hoặc Phó Thủ tướng) cũng chỉ thu gọn trong 15-20 phút.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...