Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 15:14 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 07:00 AM (GMT+7)

Chú bảo vệ dễ thương cầm ô chạy qua lại để che mưa cho sinh viên

Hẳn quãng thời gian cắp xách đi đi về về qua cổng trường, ai cũng từng được gặp một người gác cổng dễ thương giống thế này.

   

Thời còn cắp sách đến trường, có lẽ cô chú bảo vệ chính là một trong những người tạo ra cho các học trò áo trắng nhiều kỉ niệm nhất. Nào là những lần đi học muộn bị rầy la trước cổng trường, nào là những lần đi lén lén lút lút vì quên đeo bảng tên, phù hiệu, hay cả những lần trốn học đi chơi, leo rào ra ngoài…

Nhưng ngoài ra còn là bao kỉ niệm đẹp khác, một vài lần giúp đỡ dễ thương, cư xử dễ tính của người gác cổng hẳn sẽ khiến các cô cậu áo trắng cảm thấy khó quên.

 chu bao ve de thuong càm o chạy qua lai dẻ che mua cho sinh vien hinh anh 1

Mới đây, trên một diễn đàn chuyên về học đường, đoạn clip ghi lại cảnh chú bảo vệ của trường Đại học Văn Lang cầm ô che mưa cho sinh viên đã thu hút sự chú ý của đông đảo các thành viên.

Trong clip, bầu trời dường như đang đổ mưa mà khoảng cách giữa nhà xe và mái hiên của trường cách một đoạn khá xa. Chú bảo vệ mặc sẵn áo mưa, đi qua đi lại giữa hai bên như người lái đò. Đi theo nhóm sinh viên này qua phía nhà xe, lấy lại ô rồi lại đưa cho nhóm sinh viên kia di chuyển qua mái hiên. Nhờ chiếc ô này, hẳn nhiều bạn sinh viên đã giữ được người mình khô ráo, cũng như tránh được vài cơn cảm cúm, hắt hơi do mưa đầu mùa.

 chu bao ve de thuong càm o chạy qua lai dẻ che mua cho sinh vien hinh anh 2

 chu bao ve de thuong càm o chạy qua lai dẻ che mua cho sinh vien hinh anh 3

Ảnh cắt ra từ clip

Đoạn clip kéo dài chỉ 15 giây nhưng đã nhận được hơn 10 nghìn lượt like chỉ sau vài giờ đăng tải. Nhiều bạn trẻ không khỏi 'phát cuồng' vì hành động dễ thương này, không ít học trò khác cũng nhân tiện chia sẻ thêm những kỉ niệm đáng yêu về các cô chú bảo vệ trường mình.

Lương Thanh Huyền: 'Bảo vệ trường người ta chưa bao giờ làm tôi thất vọng. Bác dễ thương thế này thì đi học mỗi ngày để được chào luôn ấy'.

Trần Thanh Thanh: 'Bác có tâm thế. Làm mình nhớ chú bảo vệ hay trêu mình đi trễ hồi xưa quá'.

Chái Khóm: 'Chú bảo vệ cơ sở G trường mình còn nhắn tin nhắc mình đi học nữa đó mấy bạn'.

Hà Phương: 'Bác bảo vệ cực tốt bụng nên là lần nào đi học hay học về mình toàn nói chuyện với các bác vài câu'.

Nguyễn Lê Hải Yến: 'Ngày xưa mình cũng gặp một chú bảo vệ tốt bụng lắm luôn. Không biết còn phải bác bảo vệ đó hay không, lúc trước Út mình tốt nghiệp thì có gia đình đi dự nên có luôn mình đi. Đi dạo dạo thì tự dưng có bác bảo vệ cho mình con gấu bông, đến bây giờ vẫn còn nhớ và giữ'.

Theo PV (Báo Đất Việt)
Xem bình luận
Chú thật tốt bụng quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 24/5 tại Phú Thọ, Tòa án Nhân dân Tối cao đã công bố và trao...
Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 1...
Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ vừa có quyết định thu hồi dự án "Thiên...