Thứ Ba, ngày 16/10/2018 08:53 AM (GMT+7)

Chú bé “người nhện” leo tường bằng máy hút bụi

author Thứ Ba, ngày 29/06/2010 16:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Một cậu bé học sinh, 13 tuổi, người Anh đã hoàn thành ước mơ leo tường như người nhện với công cụ tự chế tạo từ hai chiếc máy hút bụi.

   
Hibiki Kono đang trèo lên một bức tường tại trường trung học King ở Cambridge với thiết bị được tạo ra từ hai máy hút bụi 

Cậu bé Hibiki Kono, vốn rất hâm mộ siêu nhân, đã tự chế tạo ra chiếc máy leo tường đặc biệt làm từ máy hút bụi để trèo lên bức tường trong trường học trước con mắt tò mò, ngạc nhiên của các bạn.

 

“Khi còn nhỏ, cháu thường mặc quần áo như người nhện vì cháu yêu thích các bộ phim về người nhện. Thật tuyệt nếu có thể đi trên tường như anh ấy”, Hibiki Kono cho biết.

Người nhện trong phim.

Hibiki đã mất 5 tháng để thiết kế và làm nên chiếc máy kỳ lạ đó dựa trên những kiến thức về công nghệ cậu học được tại trường trung học King, ở Cambridge. Cậu đã mua hai chiếc máy giặt công suất 1.400 watt, với giá 14,98 bảng Anh (khoảng 22,54 USD) mỗi chiếc, sau đó gắn vòi hút bụi chân không vào hai miếng gỗ vuông. Khi cậu ép các tấm gỗ vào tường, chúng sẽ đủ lực đỡ trọng lượng cơ thể để cậu có thể bám vào tường giống như người anh hùng yêu thích của cậu.

Thầy giáo dạy thiết kế công nghệ của Hibiki Kono nói: “Tôi rất tự hào về Hibiki Kono. Thật tuyệt vời khi ở độ tuổi đó, em đã có thể tự thiết kế nên một sản phẩm mang tính sáng tạo như vậy” .

Còn Hibiki Kono thì hóm hỉnh khi trả lời phỏng vấn của phóng viên: “Mẹ cháu nghĩ rằng thiết kế này thật tuyệt nhưng mẹ không để cháu mang nó vào phòng ngủ vì mẹ sợ cháu sẽ bò lên trần nhà”. 

Theo Daily Mail
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Bà Phạm Thị Cúc, phu nhân cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từ trần...