Thứ Hai, ngày 21/01/2019 07:06 AM (GMT+7)

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy cho rằng có kẻ gây rối, đề nghị Bộ CA làm rõ

authorHN Thứ Tư, ngày 06/12/2017 07:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: BOT Cai Lậy

(Dân Việt) Ngày 5.12 vừa qua, Công ty TTNH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (chủ đầu tư BOT Cai Lậy) đã có văn bản gửi tới các cơ quan chức năng nhận định có nhiều đối tượng gây rối tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.

   

Cụ thể, theo văn bản số 305/CT-TTG của Công ty TTNH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang gửi tới các cơ quan: Văn Phòng Chính phủ, Bộ Công an, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Tiền Giang, Bộ Giao thông Vận tải, công ty này cho biết sẽ thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng họat động của BOT Cai Lậy để xử lý những việc liên quan.

Trong văn bản này, chủ đầu tư BOT Cai Lậy nhận định, tại trạm thu phí BOT Cai Lậy liên tục xuất hiện các đối tượng đến gây rối tại trạm thu phí với nhiều hình thức khác nhau.

Công ty này mong muốn các cơ quan trên vào cuộc điều tra làm rõ hành vi gây rối của các cá nhân tổ chức làm mất an ninh trật tự trại trạm thu phí BOT Cai Lậy cũng như các khu dân cư quanh khu vực.

 chu dau tu bot cai lay cho rang co ke gay roi, de nghi bo ca lam ro hinh anh 1

Chủ đầu tư BOT Cai lậy cho rằng tại trạm thu phí BOT Cai Lậy xuất hiện các đối tượng gây rối. (Ảnh: Hoàng Hà/Zing.vn)

Thậm chí, chủ đầu tư BOT Cai Lậy còn thông tin, một số thông tin trên các cơ quan báo chí đã nêu sai sự thật, công ty có báo cáo riêng bằng văn bản gửi Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an về vấn đề này.

Trước đó, tối 4.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan cùng với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang để tìm giải pháp cho Trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Báo cáo Thủ tướng, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết tuyến tránh Cai Lậy là một trong 88 tuyến giao thông được xây dựng theo hình thức BOT.

Theo Bộ trưởng GTVT, Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Kiểm toán Nhà nước đã vào kiểm tra dự án này. Hiện Thanh tra Bộ GTVT đang kiểm tra theo chỉ đạo của Thủ tướng.

 chu dau tu bot cai lay cho rang co ke gay roi, de nghi bo ca lam ro hinh anh 2

Ông Nguyễn Phú Hiệp, Ciám đốc công ty chủ đầu tư BOT Cai Lậy gửi văn bản tới các cơ quan chức năng cho rằng một số thông tin trên báo chí không chính xác.

Bộ trưởng GTVT cho biết, Thanh tra Bộ GTVT đang kiểm tra BOT Cai Lậy. Nếu phát hiện ai có sai phạm, kể cả Bộ trưởng, đều sẽ kỷ luật nghiêm khắc.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT đã báo cáo 3 phương án đối với tuyến tránh Cai Lậy.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đối với các phương án này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy từ 1-2 tháng để Bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan tiếp tục làm rõ mọi vấn đề đồng thời đề xuất phương án trên cơ sở khoa học và phù hợp thực tiễn.

Trong khi Bộ GTVT hoàn thiện phương án cuối cùng trình Thường trực Chính phủ, các cơ quan liên quan cần xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT đánh giá tổng thể cơ chế chính sách đầu tư đối với các dự án BOT, đẩy mạnh triển khai việc thu phí không dừng ở những tuyến có điều kiện.

Xem bình luận
Cần thanh tra, kiểm toán thật kỹ ông BOT này và xử lý thật nghiêm nếu có sai phạm
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...