Thứ Ba, ngày 25/09/2018 04:36 AM (GMT+7)

Chủ đầu tư Sông Bung 2 yêu cầu Giám đốc Sở phát ngôn có trách nhiệm

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 21/09/2016 10:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tranh cãi về thủy điện Sông Bung 2 tích nước đúng hay sai quy trình vẫn chưa chấm dứt khi chủ đầu tư bắt đầu phản pháo lãnh đạo Sở Công Thương Quảng Nam…

   

Sáng nay (21.9), trao đổi với Dân Việt, ông Ngô Việt Hải - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 - chủ đầu tư dự án thủy điện Sông Bung 2 (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) cho biết, mấy ngày nay đơn vị đã huy động toàn bộ lực lượng cũng như người dân địa phương để tìm kiếm thi thể công nhân Nguyễn Minh Luân bị mất tích và treo thưởng 20 triệu đồng cho những ai tìm thấy thi thể nạn nhân.

 chu dau tu song bung 2 yeu cau giam doc so phat ngon co trach nhiem hinh anh 1

Công trình thủy điện Sông Bung 2.

Theo ông Hải, hiện nay chủ đầu tư đang huy động 3 biện pháp tổng thể gồm: Phân công người đi tìm; dùng phương tiện cơ giới kết hợp thủ công để vớt tất cả gỗ củi trên khu vực lòng hồ thủy điện Sông Bung 4 (xã Zuôih, huyện Nam Giang); huy động toàn bộ ghe thuyền của người dân ở các xã ở vùng hạ lưu đi dọc ven bờ để tìm kiếm.

Để lo cơm ăn nước uống, chi phí xăng dầu và hỗ trợ lực lượng tìm kiếm, đơn vị đã hỗ trợ cho người dân mỗi ngày 500 ngàn đồng. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng treo thưởng 20 triệu đồng cho bất kỳ ai phát hiện ra thi thể của anh Luân.

"Còn về việc bồi thường hỗ trợ cho người dân vùng bị thiệt hại do vỡ đường ống gây nên, sáng nay chúng tôi đã họp với huyện Nam Giang và chờ danh sách số lượng người dân bị thiệt hại và có xác nhận của chính quyền địa phương, từ đó đơn vị sẽ bồi thường cho người dân sớm nhất để ổn định cuộc sống…” - ông Hải nói.

Ông Hải nói thêm, đến nay đơn vị vẫn chưa thể khắc phục sự cố vỡ đường ống mà phải chờ điều tra, kiểm tra xử lý sau đó mới tiến hành khắc phục.

Liên quan đến việc Giám đốc Sở Công Thương Quảng Nam cho rằng, thủy điện Sông Bung 2 tích nước trái quy trình, ông Hải nói: “Việc ông Thử (ông Nguyễn Quang Thử - Giám đốc Sở Công thương tỉnh), trả lời báo chí nói rằng, thủy điện tích nước chui, tích nước lén, tôi khẳng định thông tin đó là cá nhân của ông Thử. Tôi đã điện cho Phó chủ tịch UBND tỉnh để yêu cầu làm việc nghiêm túc với ông Thử không được phát ngôn thiếu trách nhiệm".

Ông Hải cho biết ông có đầy đủ văn bản của Sở Công Thương, chính ông Thử đã trực tiếp lên kiểm tra hiện trường về công tác nghiệm thu kỹ thuật và có biên bản kiểm tra. Sau đó ông Thử đã có văn bản số 1009 ngày 24.8 đồng ý cho nghiệm thu các hạng mục kỹ thuật.

"Chúng tôi sẽ có văn bản gửi cho UBND tỉnh và cơ quan chủ quản cấp trên để xem xét” - ông Hải nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Thi thể thầy cúng Đ.Q.T được người dân phát hiện trên Sông Hồng,...