Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 06:20 AM (GMT+7)

Chủ nhà quên dập lửa, nhà gỗ và tài sản bị thiêu rụi sau một giờ

authorHà Hoàng Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 16:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ hỏa hoạn xảy ra tại bản Na Dôn (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã thiêu rụi toàn bộ nhà sàn và tài sản của một hộ dân.

   

"Trước đó, hoảng 7h ngày 17/5, tại bản Na Dôn (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã xảy ra vụ cháy, thiêu rụi ngôi nhà sàn và tài sản của một gia đình người dân tộc Thái. Tại thời điểm xảy ra cháy, ngôi nhà sàn khóa cửa và không có người bên trong, ngôi nhà sàn này của gia đình ông Cà Văn Hoa (sinh năm 1967). Ngay lập tức bà con đã thông báo cho Ban quản lý bản và báo cáo lên xã. Chúng tôi đã huy động hàng chục người dân trong bản và dân quân tự vệ tiến hành dập lửa”, ông Lò Văn Thoạn, Phó Chủ tịch xã Hẹ Muông xác nhận.

 chu nha quen dap lua, nha go va tai san bi thieu rui sau mot gio hinh anh 1

Ngôi nhà sàn và tài sản trong nhà đã bị thiêu rụi, chỉ còn trơ khung gỗ.

Theo ông Lò Văn Thoạn, do thời tiết nắng nóng gay gắt, thời điểm nhà cháy xuất hiện gió cùng việc ngôi nhà làm hoàn toàn bằng gỗ nên bén lửa nhanh chóng. Mặc dù lực lượng dân quân tự vệ và người dân đã nỗ lực dập lửa, nhưng do thiếu các trang thiết bị cứu hộ, nguồn nước ở quá xa, chỉ sau khoảng 1 giờ đồng hồ, ngôi nhà sàn đã bị thiêu rụi hoàn toàn cùng nhiều tài sản trong nhà, rất may vụ cháy không gây thương vong về người. Ước tính thiệt hại khoảng 700 triệu đồng.

Cũng theo vị lãnh đạo xã này, nguyên nhân gây cháy được xác định là do gia đình ông Cà Văn Hoa sử dụng bếp củi để nấu ăn sáng, nhưng trước khi đi làm đã quên dập tắt bếp lửa nên dẫn đến vụ cháy. Hiện, chính quyền địa phương đang nỗ lực giúp đỡ gia đình dọn dẹp hiện trường vụ cháy, dựng lán ở tạm và cân đối các nguồn từ địa phương để hỗ trợ gia đình ông Hoa khắc phục hậu quả.

Trao đổi với PV, ông Cà Văn Hoa cho biết: "Do vội đi làm quá nên tôi quên tắt lửa ở bếp, mới dẫn đến cháy nhà như này. Giờ cháy hết nhà và đồ đạc rồi, gia đình tôi không biết phải làm sao nữa".

Hiện nay, các tỉnh ở miền núi Tây Bắc đang hứng chịu đợt nắng nóng kéo dài. Vì vậy người dân cần chú ý ngắt hệ thống điện trước khi ra khỏi nhà, kiểm tra bếp lửa, các thiết bị có thể gây cháy nổ để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Xem bình luận
nắng nóng quá mà, người dân cần chú ý hơn, tránh tình trạng đáng tiếc
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại cơ quan công an, các đối tượng liên quan đến vụ án xác chết...
“Mình ngồi tâm sự và thuyết phục, phân tích không ép, không dụ, chị...
"Thành là người hiền lành, chưa từng mâu thuẫn với ai. Chàng trai 27...