Thứ Ba, ngày 22/01/2019 07:14 AM (GMT+7)

Chủ quán cơm gà đuổi khách đã cọc tiền trước bị phạt hơn 7 triệu đồng

authorĐặng Trung Kiên Thứ Tư, ngày 26/07/2017 18:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ quán cơm lam gà nướng Tam Nguyên ở Đà Lạt từ chối phục vụ du khách do đến trễ 1 giờ, đồng thời không trả lại tiền cọc cho khách vừa bị Công an TP Đà Lạt xử phạt hơn 7 triệu đồng.

   

 chu quan com ga duoi khach da coc tien truoc bi phat hon 7 trieu dong hinh anh 1

Các bên liên quan đưa vụ việc lên mạng xã hội (ảnh Văn Thiện) 

Ngày 26.7, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ quán cơm lam gà Tam Nguyên (đường Ankroet, phường 7, TP Đà Lạt) với tổng số tiền 7.250.000 đồng. Theo đó, các vi phạm của chủ quán này là kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bị phạt 2,5 triệu đồng), kinh doanh thức ăn nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định (bị phạt 4 triệu đồng), không thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ cho những người đang phục vụ tại quán (bị phạt 750.000 đồng).

Theo Công an TP Đà Lạt, chủ quán là bà Mai Thị Như Loan (52 tuổi) và chồng là ông Nguyễn Thanh Hải đều không thừa nhận việc kinh doanh, cho rằng gia đình chỉ nấu ăn phục vụ người quen, bạn bè. Tuy nhiên quá trình xác minh, cơ quan công an có đủ căn cứ xác định quán Tam Nguyên nhận đặt nấu ăn cho du khách qua điện thoại và mạng internet, yêu cầu khách phải đặt cọc trước thì mới phục vụ.

                         chu quan com ga duoi khach da coc tien truoc bi phat hon 7 trieu dong hinh anh 2

Bà Loan trao đổi với PV về việc (ảnh Văn Thiện) 

Trước đó chị Nguyễn Thị Kim Phượng (34 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đề nghị xử lý vụ việc liên quan đến chuyến du lịch của gia đình chị. Theo đơn trình bày, lúc 12 giờ trưa ngày 29.6, đoàn khách của chị Phượng gồm 14 người đến tại quán Tam Nguyên để ăn trưa như đã đặt trước. Lấy lý do đoàn đến chậm 1 giờ, chủ quán Tam Nguyên đã từ chối phục vụ và xua đuổi khách, đồng thời không chịu trả lại số tiền 1 triệu đồng chị Phượng đã đặt cọc trước đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...