Thứ Hai, ngày 21/05/2018 13:01 PM (GMT+7)

Chủ quán trả máy ảnh, điện thoại đắt tiền cho du khách bỏ quên

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Ba, ngày 03/05/2016 18:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là tấm lòng thơm thảo của bà Nguyễn Thị Keo (tổ 1, khu 8, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh).

   

 chu quan tra may anh, dien thoai dat tien cho du khach bo quen hinh anh 1

Bà Keo chuyển túi đồ cho công an tìm, gửi trả lại du khách.

Trước đó, sáng ngày 2.5, khi du lịch từ Cô Tô về Vân Đồn đến quán ăn của bà Keo ăn sáng, anh N.Đ.C, công tác tại Công ty dầu khí Việt Nam đã bỏ quên 1 túi du lịch đựng 1 máy ảnh canon, 1 điện thoai samsung, 1 iphone 5,  tiền mặt 1 triệu 380 nghìn và các giấy tờ tuỳ thân.

Khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, bà Keo đã đến Công an thị trấn Cái Rồng nhờ tìm gửi trả lại cho khách. Chiều cùng ngày, Công an thị trấn Cái Rồng đã liên lạc được với anh C. và gửi trả chiếc túi du lịch cùng đầy đủ tài sản cho anh C. qua đường chuyển phát nhanh.

Chia sẻ trên QTV.VN anh C. cho hay: "Tôi rất cảm ơn bà Keo và Công an thị trấn Cái Rồng đã giúp tôi tìm lại túi đồ của mình. Tôi sẽ quay lại Quảng Ninh sớm nhất để cảm ơn mọi người".

Từ nghĩa cử và hành động đẹp này cho thấy thông điệp "Nụ cười Hạ Long" đã thực sự lan tỏa đến với mỗi người dân Quảng Ninh.

 chu quan tra may anh, dien thoai dat tien cho du khach bo quen hinh anh 2

9 lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh khum tay hình trái tim ra thông điệp về Nụ cười Hạ Long.

Trước đó, tất cả các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng khum tay hình trái tim gửi kêu gọi: Hãy nở nụ cười rạng rỡ với những hàng động thân thiện để chào đón du khách đến với Quảng Ninh và hẹn ngày trở lại. Mỗi khách sạn, nhà hàng du thuyền và điểm đến đều trở thành một đại sứ đại diện cho thương hiệu du lịch Quảng Ninh. Hãy chào đón du khách bằng nụ cười và trái tim...

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 (tính từ ngày 30.4 đến ngày 3.5), Quảng Ninh đã đón khoảng 30 vạn lượt khách đến tham quan, du lịch; trung bình các khách sạn trên địa bàn tỉnh đạt 90% công năng sử dụng, cao điểm nhất là các ngày 30.4, 1.5 đạt gần 70 nghìn lượt khách lưu trú.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...