Thứ Ba, ngày 19/06/2018 07:22 AM (GMT+7)

Chữ thánh hiền

author Thứ Tư, ngày 10/04/2013 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thấy cảnh học trò lớp 12 một trường THPT ở TP.HCM xé sách giáo khoa lịch sử và đề cương ôn thi môn lịch sử ném trắng sân trường, mà đau lòng quá bác ạ.

   

- Nhiều năm qua, việc học và thi môn sử cứ kêu là "khó, khô và khổ". Nhưng môn học nào chẳng thế, toán không khó, không khô, không khổ à? Nhưng sao học và thi toán thì được, còn sử lại kêu?

- Trước cảnh này, thầy giám đốc Sở GDĐT TP.HCM còn "bênh" rằng: "Với chế độ thi cử như hiện nay, nếu thi tốt nghiệp THPT môn địa thì học sinh sẽ quăng đề cương môn sử, nếu thi môn sử thì học sinh sẽ quăng môn địa hoặc môn nào khác. Đó là phản ứng tự nhiên của lứa tuổi học trò". Một thầy hiệu trưởng đại học ở TP.HCM cũng bảo đây là "biểu hiện bình thường", không phải xem thường thầy cô giáo, xem thường môn học hay khinh chê lịch sử!

- Nghe 2 thầy nói, tôi bỗng nhớ bà nội tôi quá. Thời của bà, phụ nữ ít được học, bà không biết chữ nhưng rất quý chữ. Thấy một mảnh giấy có chữ, bất cứ chữ gì, rơi dưới đất thì bà trân trọng nhặt lên rồi đặt ở chỗ cao quá đầu. Bà dạy chúng tôi phải biết trọng chữ thánh hiền. Nếu sống lại, thấy cảnh ấy, nghe lời ấy, tôi nghĩ bà sẽ “phản ứng tự nhiên” bằng cách… không thèm sống nữa!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...