Thứ Ba, ngày 12/11/2019 16:04 PM (GMT+7)

Chủ tịch Bình Định trực tiếp "thị sát” khi bão số 5 sắp đổ bộ

authorDũ Tuấn Thứ Tư, ngày 30/10/2019 14:41 PM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 5 Matmo

(Dân Việt) Trực tiếp “thị sát” kiểm tra công tác phòng chống bão số 5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã yêu cầu đối với những vùng xung yếu, vùng trũng, cần di dời người dân trước khi bão đổ bộ.

   

Ngày 30/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã trực tiếp có chuyến “thị sát” kiểm tra những vùng xung yếu tại đập dâng Nha Phu (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước), tuyến bờ kè Nhơn Lý (TP.Quy Nhơn) cùng các khu dân cư ở vùng nông thôn trước khi bão số 5 đổ bộ.

 chu tich binh dinh truc tiep "thi sat” khi bao so 5 sap do bo hinh anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 5.

Ông Trần Hữu Tường - Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước cho biết, huyện có gần 1.500 hộ với 4.800 nhân khẩu thuộc diện phải sơ tán khi cần thiết. Vì vậy, UBND huyện đã chuẩn bị phương tiện, lực lượng hỗ trợ sơ tán dân về nơi cao ráo để bảo đảm tính mạng. Ngoài ra, lãnh đạo địa phương cũng yêu cầu triển khai hàng loạt biện pháp đối phó với cơn bão số 5.

“Chúng tôi điều động các lực lượng bộ đội, công an cùng với toàn bộ ca nô của các lực lượng trực 24/24 sẵn sàng giúp dân ở những vùng ngập nặng. Huyện cũng đã chuẩn bị các dụng cụ phương tiện để xử lý các đoạn đê nếu tràn, hư hỏng. Vì Tuy Phước là rốn lũ nên huyện rất tập trung cho công tác này”, ông Tường thông tin.

 chu tich binh dinh truc tiep "thi sat” khi bao so 5 sap do bo hinh anh 2

Tàu cá được ngư dân Bình Định neo đậu trú bão an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho hay, tỉnh đã huy động các lực lượng về tất cả các địa bàn để kiểm tra công tác phòng chống bão. Nhất là ở những vùng xung yếu, vùng trũng, tỉnh chỉ đạo di dời người dân trước khi bão đổ bộ vào. Ngoài ra, tỉnh Bình Định cũng cấm không cho tàu thuyền ra vào, nếu đã vào vùng biển Quy Nhơn, khuyến cáo không nên và cũng không cho ra biển để đảm bảo tính mạng.

 chu tich binh dinh truc tiep "thi sat” khi bao so 5 sap do bo hinh anh 3

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu phải thực hiện biện pháp đối phó với bão số 5 có thể đổ bộ vào đất liền.

Các lực lượng chức năng cũng đi kiểm tra toàn bộ các công trình đang thi công. Đối với những công trình có nguy cơ, đơn vị thi công cần gia cố kịp thời, tránh thiệt hại có thể xảy ra. Đặc biệt, các địa phương chuẩn bị đầy đủ về nhu yếu phẩm để sẵn sàng cung ứng cho người dân nếu có mưa lớn xảy ra.

 chu tich binh dinh truc tiep "thi sat” khi bao so 5 sap do bo hinh anh 4

Nhiều nơi ven biển ở Bình Định đang có mưa rất lớn.

Vì khả năng sau bão có xảy ra mưa lớn, dự báo bão đổ bộ vào ban đêm - thời điểm này người dân thường hay chủ quan, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho rằng, khi bão đổ bộ sẽ dẫn đến cúp điện, nên yêu cầu công tác chuẩn bị phải khẩn trương. Chiều nay, tỉnh sẽ tiếp tục đi kiểm tra các vùng xung yếu. Nếu mưa lớn, phải di dời dân, yêu cầu người dân thực hiện ngay việc chằng chống nhà cửa để bảo đảm an toàn về tính mạng, tài sản. Những tàu chưa vào bờ đã được yêu cầu vào ngay ở vùng an toàn nhất.

 chu tich binh dinh truc tiep "thi sat” khi bao so 5 sap do bo hinh anh 5

Tuyến kè ven biển, vùng xung yếu được yêu cầu gia cố để đối phó với bão.

 chu tich binh dinh truc tiep "thi sat” khi bao so 5 sap do bo hinh anh 6

Khẩn trương kêu gọi tàu thuyền neo đậu trước khi bão đổ bộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa được Tỉnh...
Ông Quản Minh Cường, Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ được...
Lực lượng công an đã mời những người có liên quan đến trụ sở làm...