Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 03:15 AM (GMT+7)

Chủ tịch Bình Định ý kiến vụ nhiều cán bộ Sở xin nghỉ đi lễ hội

authorDũ Tuấn Thứ Hai, ngày 13/02/2017 16:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Việc Giám đốc Sở Y tế cho phép tổ chức đoàn cán bộ, nhân viên của Sở ra ngoài tỉnh tham dự lễ hội và đi tham quan là chưa chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, gây bức xúc trong dư luận xã hội...".

   

Đó là ý kiến của ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - về vụ việc nhiều cán bộ Sở Y tế xin nghỉ phép đi lễ hội gây xôn xao dư luận.

 chu tich binh dinh y kien vu nhieu can bo so xin nghi di le hoi hinh anh 1

Sở Y tế Bình Định.

Chiều nay (13.2), ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - đã có văn bản thông báo ý kiến của ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, liên quan đến thông tin vụ việc “gần 1 nửa cán bộ Sở Y tế xin nghỉ phép đi lễ hội”.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng, việc Giám đốc Sở Y tế cho phép tổ chức đoàn cán bộ, nhân viên của Sở Y tế ra ngoài tỉnh tham dự lễ hội và đi tham quan là chưa chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của tỉnh và ngành Y tế Bình Định.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Thanh tra tỉnh, tổ kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cơ quan nhà nước tỉnh Bình Định (tổ kiểm tra công vụ) và các đơn vị liên quan; Tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Giám đốc Sở Y tế, đề xuất biện pháp xử lý cho Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20.2.2017.

Trong sáng nay, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Bình Định - đã có văn bản giải trình gửi UBND tỉnh Bình Định về vụ việc. Theo ông Hùng, thông tin báo chí phản ánh là đúng và Giám đốc Sở Y tế cùng cán bộ công chức, người lao động… của Sở đã nhận ra việc làm chưa đúng của mình.

 chu tich binh dinh y kien vu nhieu can bo so xin nghi di le hoi hinh anh 2

Tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Giám đốc Sở Y tế, đề xuất biện pháp xử lý cho Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20.2. Ảnh: Dũ Tuấn

Trước đó, Sở Y tế nhận được giấy mời từ Bộ Y tế về việc dự lễ dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của đại danh y và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông lần thứ IV tại Hưng Yên. Theo đó, mỗi đơn vị được mời 2 đại biểu có giấy mời kèm theo, Sở đã cử 2 cán bộ tham dự (GĐ Sở Y tế và Trưởng phòng Tổ chức cán bộ).

Sau đó, cán bộ, nhân viên Sở Y tế nắm được thông tin Bộ Y tế tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của đại danh y và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông lần thứ IV tại Hưng Yên. Các phòng nghiệp vụ đề đạt với GĐ Sở, xin phép cho một số cán bộ, nhân viên nghỉ phép, tự bỏ tiền túi để đi cùng ra dự lễ dâng hương, kết hợp tham quan một số điểm ở Hà Nội và các tỉnh lân cận trong 2 ngày (9-10.2). GĐ Sở Y tế đã ký xin nghỉ phép cho 13 công chức được nghỉ phép (ngoài ra còn có 7 nhân viên là tạp vụ, lái xe, nhân viên dự án diện hợp đồng cũng xin trưởng phòng và lãnh đạo Sở để cùng đi).

Sáng 9.2, 22 cán bộ, nhân viên Sở Y tế đi chuyến bay lúc 10h từ Quy Nhơn ra Hà Nội (bao gồm 2 người đi theo giấy mời Bộ Y tế). Ngay trong chiều cùng ngày, nhận được chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, GĐ Sở Y tế cùng 14 cán bộ, công chức của Sở đã bay từ Hà Nội về Đà Nẵng và bắt ô tô về đến Quy Nhơn lúc 5h sáng 10.2. Đến 7h sáng cùng ngày, những cán bộ, công chức đi Hà Nội đã về làm việc đầy đủ.

Để xảy ra sự việc trên, Giám đốc Sở Y tế Bình Định đã nhận trách nhiệm chính thuộc về mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định...
Phạm Thanh Qua người được cho là có hành vi “thúc cùi chỏ” khiến...
Liên quan đến việc ông Bùi Quang Vinh, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch...