Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 17:47 PM (GMT+7)

Chủ tịch Chung đưa ra cam kết, công nhân vỗ tay rào rào

authorVinh Hải Thứ Năm, ngày 26/05/2016 12:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các công nhân vỗ tay rào rào ngay sau khi ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cam kết thời hạn giải quyết các vấn đề bức xúc được nêu ra.

   

Sáng nay (26.5) tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có buổi đối thoại với người lao động, đại diện doanh nghiệp các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP Hà Nội.

Ông Chung đã trực tiếp trả lời 29 vấn đề được 11 người lao động các KCN nêu lên tại buổi tiếp xúc. Những kiến nghị bức xúc có thể giải quyết được ngay, ông Chung đã giao các cơ quan chức năng và cam kết thời gian thực hiện cụ thể.

 chu tich chung dua ra cam ket, cong nhan vo tay rao rao hinh anh 1

Chủ tịch Hà Nội đối thoại với công nhân

Như kiến nghị của người lao động đến từ KCN Quốc Oai – Thạch Thất về vấn đề không có biển chỉ dẫn trước khu, xe container đỗ chiếm hết đường lưu thông gây nguy cơ mất an toàn giao thông, ông Chung đã giao Sở GTVT phải thực hiện ngay trong ngày mai.

Ông Chung nói: “Vấn đề này, ở đây có một Phó Giám đốc Sở GTVT, tôi yêu cầu ngay trong ngày mai xuống khảo sát cắm biển chỉ dẫn giao thông, phối hợp với cơ quan công an xử lý các xe ô tô dừng đỗ trái phép, cản trở giao thông”.

Ngay sau khi ông Chung giao việc cho Sở GTVT, công nhân phía dưới hội trường đã hưởng ứng bằng những tràng vỗ tay.

 chu tich chung dua ra cam ket, cong nhan vo tay rao rao hinh anh 2

Công nhân đặt câu hỏi cho Chủ tịch Chung

Đối với kiến nghị về vướng mắc chính sách thực hiện BHXH, ông Chung cũng hứa với người lao động sẽ có văn bản kiến nghị lên Chính phủ, các cơ quan liên quan và cam kết trong một tuần sẽ trả lời.

Cũng liên quan đến vấn đề thực hiện BHXH, sau khi nghe đại diện nhiều doanh nghiệp phản ánh tình trạng có khi người lao động nghỉ việc ở nơi cũ không được trả sổ BHXH, gây  khó khăn khi chốt sổ ở doanh nghiệp mới, ông Chung đã liên hệ ngay với Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Ông Chung thông báo với các công nhân: “Tôi đã liên hệ với chị Nguyễn Thị Minh – Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Chị Minh sẽ có văn bản gửi đến các doanh nghiệp yêu cầu trả sổ bảo hiểm cho người lao động sau khi nghỉ việc. Và ngay trong thời gian tới, sẽ phối hợp với các Ban quản lý KCN có cán bộ bảo hiểm trực thường xuyên tại KCN để giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp, người lao động”.

Với các vấn đề khác như cơ sở hạ tầng, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng dịch vụ y tế, … ông Chung đều chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm thực hiện.

Ông Nguyễn Đức Chung cam kết: “Tôi xin tiếp thu và ghi nhận toàn bộ các ý kiến của các bạn. Tôi sẽ đôn đốc để những kiến nghị của các bạn được thực hiện có hiệu quả. Số điện thoại của tôi là 0903407319, các bạn có thể nhắn tin để tôi cùng các ban ngành phối hợp giải quyết thỏa đáng các nhu cầu của công nhân”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...