Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 08:49 AM (GMT+7)

Chủ tịch Chung "thông tin lại" về việc nạo vét bùn ở Hồ Tây

authorVinh Hải Thứ Tư, ngày 07/12/2016 17:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong phiên chất vấn của kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XV tổ chức chiều 7.12, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã “thông tin lại” về việc nạo vét bùn ở Hồ Tây.

   

 chu tich chung "thong tin lai" ve viec nao vet bun o ho tay hinh anh 1

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết việc nói về vấn đề nạo vét bùn Hồ Tây không có hàm ý nói có tiêu cực. Ảnh: KTĐT online

Trước đó, tại phiên họp vào ngày 5.12, khi nói về việc nạo vét bùn tại Hồ Tây, ông Nguyễn Đức Chung cho biết: “Tôi cũng trực tiếp kiểm tra lại, từ năm 2011 đến nay quận Tây Hồ đã thực hiện 4 dự án nạo vét Hồ Tây có tổng vốn đầu tư khoảng 128 tỷ đồng. Trong đó có gói liên quan đến nạo vét ở khu vực đường Thanh Niên hơn 33 tỷ đồng hiện nay chưa làm”.

Ông Chung dẫn ra theo con số khảo sát của 3 công ty độc lập, nếu muốn làm sạch Hồ Tây thì phải nạo vét khoảng 1,2 triệu khối bùn. Nên muốn biến Hồ Tây thành khu du lịch trong tương lai thì phải có kế hoạch tổng thể.

“Với những lý do như vậy mà TP không thể bố trí cho BQL Hồ Tây được. Nếu hút 1,2 triệu khối bùn, các nhà khảo sát đưa ra số tiền từ 170 -180 tỷ đồng, tuy nhiên trong 4 năm qua BQL Hồ Tây này dùng hết 128 tỷ nhưng tôi không thấy một khối bùn ở đâu cả” – ông Chung cho hay.

Vào chiều nay (7.12), trong phần trả lời của mình Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: “Tại buổi họp HĐND tôi có nêu vấn đề liên quan đến Hồ Tây, chiều qua tôi có nhận được văn bản do Chủ tịch Quận Tây Hồ báo cáo”.

Theo đó, trong 4 gói dự án thực hiện từ 2011 đến nay trị giá 128 tỷ đồng, đã thực hiện quyết toán hơn 80 tỷ.

Ông Chung cho hay: “4 dự án này còn dự án phía đường Thanh Niên sau khi xảy ra sự cố cá chết Hồ Tây, UBND TP đã yêu cầu tạm dừng để đánh giá lại. Theo con số báo cáo đã nạo vét hơn 400 nghìn m3 bùn và được đem đổ  nơi là Đông Anh và Thanh Trì”.

 chu tich chung "thong tin lai" ve viec nao vet bun o ho tay hinh anh 2

Kế hoạch nạo vét bùn để cải tạo môi trường Hồ Tây

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng khẳng định: “Khi tôi nói về vấn đề này, không có hàm ý nói là có tiêu cực mà tôi chỉ nêu khối lượng chưa đáp ứng được với yêu cầu thực tế”.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội cho biết trong thời gian tới sẽ khảo sát đánh giá lại. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát thời gian qua việc nạo vét chưa đáp ứng được yêu cầu để làm sạch được toàn bộ Hồ Tây.

“Thực hiện theo chỉ đạo của Thành ủy, Ban Cán sự UBND TP đã tiến hành thuê các tư vấn đánh giá để lập Đề án tổng thể biến Hồ Tây thành nơi vui chơi giải trí, du lịch và đặc biệt biến Hồ Tây thành nơi đua thuyền, phục vụ khách du lịch trọng điểm của TP” - ông Chung cho hay.

Trước đó, trả lời bên lề kỳ họp HĐND, ông Nguyễn Văn Thắng – Bí thư Quận ủy Tây Hồ, Chủ tịch HĐND Quận Tây Hồ cũng đã khẳng định không có chuyện chi trăm tỷ đồng mà lại không nạo vét m3 bùn nào ở Hồ Tây. Ông Thắng cũng khẳng định sẽ yêu cầu UBND Quận Tây Hồ báo cáo lại với UBND TP.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...