Thứ Hai, ngày 25/06/2018 17:30 PM (GMT+7)

Chủ tịch Đà Nẵng bất ngờ thăm, động viên ngư dân lúc giữa đêm

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 11:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều ngư dân miền Trung ở Âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng bất ngờ khi 1h sáng nay (20.5), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đến thăm hỏi và động viên.

   

Nhiều ngư dân cho biết rất cảm động trước chuyến “vi hành” đột xuất của vị lãnh đạo thành phố và hứa sẽ quyết tâm bám biển, giữ ngư trường truyền thống.

 chu tich da nang bat ngo tham, dong vien ngu dan luc giua dem hinh anh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ (giữa) đi kiểm tra tại Cảng cá Thọ Quang.

Đêm qua và rạng sáng nay, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ và các lãnh đạo sở, ban ngành cũng đi kiểm tra một số cơ sở giết mổ, chế biến, cung cấp thực phẩm lớn của Đà Nẵng…

Theo đó, để ngăn chặn nguồn thực phẩm bẩn vào bữa ăn của người dân, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cùng Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng đã bất ngờ đi kiểm tra tại Cảng cá Thọ Quang, chợ đầu mối Hòa Cường và trung tâm giết mổ gia súc gia cầm Đà Sơn. Tất cả các điểm mà đoàn đi kiểm tra đều không được báo trước.

Tại cảng cá Thọ Quang, nhiều ngư dân vừa trở về từ Hoàng Sa bất ngờ trước sự xuất hiện của Chủ tịch Đà Nẵng. Tại đây, ông Thơ đã thăm hỏi và động viên ngư dân tiếp tục yên tâm bám biển đánh bắt làm giàu cho gia đình và cùng Nhà nước giữ biển, giữ ngư trường.

Ngoài ra, ông Thơ cũng yêu cầu cơ quan liên quan kiểm tra nguồn gốc hải sản của các tàu. Cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản đi cùng đoàn đã lấy 4 mẫu hải sản để đi kiểm nghiệm.

Tại chợ đầu mối Hòa Cường, nơi cung cấp khoảng 220 tấn rau, củ, quả cho thành phố mỗi ngày, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND TP đã trực tiếp kiểm soát việc lấy mẫu ngẫu nhiên các loại thực phẩm để kiểm tra có hay không việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Qua kiểm tra 12 mẫu rau, tất cả đều có kết quả không tồn dư chất bảo vệ thực vật. Khi nghe một cán bộ đi cũng đoàn báo cáo, mỗi mẫu kiểm nghiệm nhanh mất 80.000 đồng, nhưng muốn kiểm tra sâu thì phải mất 2 triệu đồng/mẫu, lãnh đạo TP.Đà Nẵng khẳng định sẽ không tiếc tiền để xét nghiệm nhằm ngăn chặn thực phẩm bẩn vào bữa ăn của người dân.

Tại Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Nẵng, ông Thơ đã yêu cầu cán bộ thú y lấy mẫu thịt heo để  kiểm tra nhanh có chất tạo nạc hay còn tồn dư chất độc hại khác hay không. Qua kiểm nghiệm nhanh, không phát hiện mẫu thịt heo có chứa chất độc hại.

Chủ tịch Đà Nẵng khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn tập trung mọi nguồn lực cho cuộc chiến chống thực phẩm bẩn, không để xảy ra tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm mất an toàn, có hóa chất độc hại đầu độc cuộc sống của người dân thành phố.

Ông Thơ cũng chỉ đạo ông Nguyễn Phú Ban - Giám đốc Sở NNPTNT TP.Đà Nẵng - phải xử lý mạnh tay các cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Nhiều thí sinh cho rằng câu hỏi về "đánh thức tiềm lực đất nước"...
Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...