Thứ Tư, ngày 24/04/2019 21:21 PM (GMT+7)

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo khẩn trương làm rõ vụ PV bị hành hung

authorK.Oanh Thứ Ba, ngày 26/03/2019 10:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước vụ việc phóng viên Vĩnh Quyên của báo Người lao động bị đánh, hành hung và bắt xóa hết ảnh khi tác nghiệp, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu công an thành phố, UBND quận Thanh Khê điều tra, xử lý các đối tượng hành hung phóng viên.

   

 chu tich da nang chi dao khan truong lam ro vu pv bi hanh hung hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn, nơi phóng viên Vĩnh Quyên đang tác nghiệp bị hành hung.

Sáng 26.3, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng cho biết, cơ quan này vừa có văn bản đề xuất UBND thành phố xử lý thông tin phóng viên Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên) của báo Người lao động bị hành hung khi tác nghiệp. 

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc, đồng thời, yêu cầu xử lý theo thẩm quyền và báo cáo lãnh đạo UBND thành phố trước ngày 28.3.

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 14h chiều 25.3, phóng viên Vĩnh Quyên báo Người lao động đến tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông trước số nhà 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). 

Khi đang chụp hình, quay phim hiện trường, một nhóm khoảng 5 người xăm trổ, nói giọng Bắc, bất ngờ xuất hiện, bao vây và hỏi: "Mày là ai. Ai cho mày chụp hình lúc này". Sau đó, nhóm này yêu cầu anh phải xóa hình.

Khi anh Vĩnh Quyên trình bày mình là phóng viên tác nghiệp tại hiện trường, nhóm người này vẫn hung hăng, túm cổ áo anh.

Đáng nói là khi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường đến can ngăn, nhóm trên vẫn hung hãn, lột nón bảo hiểm của phóng viên Vĩnh Quyên, yêu cầu anh này xóa hết hình ảnh.

Lúc sau, nhóm người này yêu cầu phóng viên vào một quán nhậu nằm sát hiện trường rồi bất ngờ đánh tới tấp vào mặt, khóa tay anh và đe dọa: “Nếu mày không xóa thì sẽ hết đường về”. 

Vài phút sau, nhờ nhiều người dân cùng lực lượng công an ứng cứu, phóng viên Vĩnh Quyên mới được giải thoát và đưa về trụ sở Công an phường Xuân Hà làm tường trình. Còn nhóm người tấn công đã chạy thoát.

Xem bình luận
Yêu cầu xử lý nghiêm!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 đến mang thai tại huyện Bảo...
Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất...