Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 09:39 AM (GMT+7)

Chủ tịch Đà Nẵng: Đấu tranh nội bộ ảnh hưởng đến thành phố

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 07/12/2017 11:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (7.12), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, năm 2017, TP.Đà Nẵng phải đối mặt với nhiều thách thức làm ảnh hưởng xấu đến thành phố trong đó có chuyện đấu tranh nội bộ, xử lý nội bộ...

   

Sáng 7.12, Kỳ họp thứ 6 HĐND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục diễn ra với phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Phát biểu sau buổi chất vấn sáng nay, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, kỳ họp này các phiên thảo luận diễn ra ngay tại hội trường nên rất sôi nổi và giải quyết được nhiều việc hơn các kỳ trước. Bên cạnh đó, các đại biểu ngày càng chất vấn trực diện, đi thẳng vào vấn đề. So với kỳ trước, tại kỳ họp này, các câu hỏi sát sườn hơn, hiệu quả hơn.

Báo cáo với cử tri, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, năm 2017, TP.Đà Nẵng có nhiều biến động rất lớn, ảnh hưởng đến đời sống chính trị, tình hình xã hội trên địa bàn.

"Năm 2017, dù muốn nói hay không muốn nói nhưng phải thừa nhận có nhiều biến động, nhiều vấn đề nội bộ, nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra, đấu tranh nội bộ và xử lý nội bộ ảnh hưởng đến phát triển chung. Một năm có nhiều tiêu cực đến từ nhiều thành phần khác nhau. Từ đó, thông tin dư luận không chính thống ở lề trái gây tác động xấu đến thành phố. Tâm lý của cán bộ công chức từ đây cũng có ít nhiều xao động, xao nhãng công việc", ông Thơ giãi bày.

 chu tich da nang: dau tranh noi bo anh huong den thanh pho hinh anh 1

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng, lãnh đạo Đà Nẵng vượt qua nỗi e sợ vì cái chung. Ảnh: Đình Thiên

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, dù có nhiều biến động nhưng Đà Nẵng đã kết thúc năm 2017 với nhiều thành quả tích cực khi chỉ tiêu kinh tế cơ bản giữ được ổn định với con số tăng trưởng gần 9%. Bên cạnh đó, năm 2017, Đà Nẵng đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn nên kéo theo thương mại du lịch phát triển.

Ông Thơ còn cho rằng, năm 2017, Đà Nẵng đều giữ được các danh hiệu như: chỉ số năng lực cạnh tranh, danh hiệu về du lịch, về cải cách hành chính... nhờ sự nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị dù bối cảnh năm 2017 cực kỳ khó khăn. Ngoài ra, nhờ sự ủng hộ của người dân và Trung ương TP.Đà Nẵng đã tổ chức sự kiện APEC thành công.

"Cảm nhận bằng trực quan, Đà Nẵng phát triển tốt hơn con số đưa ra, chúng ta đáng được biểu dương. Tôi muốn nhấn mạnh, để có kết quả này, lãnh đạo thành phố đã vì cái chung mà vượt qua nỗi e sợ, hiềm khích cá nhân", Chủ tịch Đà Nẵng nói.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay, ngoài các điểm đã báo cáo với HĐND, trong năm 2018 và các năm sau đó, Đà Nẵng có rất nhiều vấn đề khác phải bàn. Trong đó, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định trong quý 1.2018 sẽ có các hoạch định, mổ xẻ, nghiên cứu để đưa ra tầm nhìn dài hơi và chốt lại các dự án làm động lực cho sự phát triển của thành phố. Bên cạnh đó sẽ ban hành các chính sách trong thời kỳ mới, giai đoạn mới.

"Đà Nẵng sẽ không chỉ sử dụng các viện nghiên cứu trong nước mà mời các chuyên gia nước ngoài về đô thị, quy hoạch, kinh tế để nghiên cứu quy hoạch chung của thành phố đến năm 2035, chứ quy hoạch hiện nay đã lỗi thời. Bên cạnh đó, thời gian tới, Đà Nẵng sẽ có quy hoạch cụ thể về các khu trọng điểm của thành phố, không để tình trạng vá, sửa quy hoạch chung như hiện nay", ông Thơ nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiên xét xử ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên trở...
Từng đặt nhiều hi vọng vào con, nhưng những người làm cha, làm mẹ...
Lá thư được đánh máy trên tờ giấy A4, có chữ ký của 4 người con ông...