Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 03:34 AM (GMT+7)

Chủ tịch Đà Nẵng đề nghị tăng cường kiểm tra lực lượng tuần tra đêm

authorKim Oanh Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8.12, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 8394 về “Ban hành kế hoạch phối hợp các lực lượng trong công tác tuần tra, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố” giai đoạn 2015-2018.

   

 chu tich da nang de nghi tang cuong kiem tra luc luong tuan tra dem hinh anh 1

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chủ trì, kết luận tại hội nghị

Lực lượng tuần tra 8394 tại TP.Đà Nẵng là một trong những mô hình mới trên cả nước ra đời vào ngày 9.11.2015.

Qua 3 năm triển khai, lực lượng công an đã chủ động phối hợp tốt với các lực lượng biên phòng, kiểm lâm, dân quân thường trực, bảo vệ dân phố, dân phòng tổ chức được 109.031 lượt ca tuần tra trên địa bàn thành phố với 654.186 lượt người tham gia.

Qua kết quả tuần tra của lực lượng 8394, toàn thành phố đã phát hiện, phối hợp, bắt giữ nhiều vụ việc như phát hiện, bắt giữ một đối tượng giết người; 268 vụ/440 đối tượng trộm cắp tài sản; 14 vụ/22 đối tượng cướp giật tài sản; nhắc nhở 56.157 trường hợp mất cảnh giác khi ngủ không đóng cửa cẩn thận; ngăn chặn 2.870 vụ đánh nhau, gây rối an ninh trật tự; phát hiện, bắt giữ 35 vụ/61 đối tượng vận chuyển, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy…

Chủ trì, kết luận hội nghị, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, việc triển khai lực lượng 8394 trên địa bàn thành phố là việc làm đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tế, nguyện vọng của nhân dân, góp phần triển khai tốt đề án “4 an” của Đà Nẵng.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, các ngành, các cấp nghiên cứu đánh giá, có biện pháp khắc phục trong thời gian tới do còn tồn tại hạn chế chưa đáp ứng được yêu cầu, mong muốn của lãnh đạo thành phố.

Theo ông Thơ, Năm 2019, dự báo tình hình an ninh trật tự cả nước nói chung, TP.Đà Nẵng nói riêng cơ bản ổn định, nhưng vẫn còn yếu tố tiềm ẩn gây mất ổn định, hoạt động của các loại tội phạm vi phạm pháp luật có xu hướng gia tăng, phức tạp hơn. Đặc biệt là tội phạm liên quan đến tín dụng đen tác động, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và phát triển trên địa bàn thành phố.

“Tôi đề nghị lực lượng công an các cấp tiếp tục nghiên cứu kỹ từng địa bàn, khu dân cư, quy luật hoạt động phạm tội của các đối tượng để chủ động tham mưu cho UBND các cấp để lực lượng tuần tra phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Tiếp tục phát huy hiệu quả lực lượng 8394 trên địa bàn thành phố, giải quyết các mâu thuẩn phát sinh từ cơ sở, không phát sinh điểm nóng, phức tạp. Trước hết là tập trung lực lượng đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự trên địa bàn để nhân dân thành phố đón Tết Kỷ Hợi sắp tới”, ông Thơ chỉ đạo.

Ngoài ra, để kịp thời chỉ đạo các vụ việc xảy ra về an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn, ông Thơ yêu cầu UBND các quận, huyện, xã, phường chấp hành nghiêm chế độ báo cáo các vụ việc xảy ra trên địa bàn gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

 chu tich da nang de nghi tang cuong kiem tra luc luong tuan tra dem hinh anh 2

Trước đó, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra lực lượng tuần tra đêm vào tối 3.12.

“Đơn cử như vụ việc giang hồ đến đòi nợ trấn áp gây thương tích cho người dân tại phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) vừa rồi, nhưng gọi chủ tịch phường không biết, chủ tịch quận cũng không biết. Nếu các địa phương không nắm kỹ, không báo cáo, chỉ đạo được thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố”, ông Thơ nói.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đề nghị công an thành phố chủ động tham mưu, tăng cường kiểm tra việc tổ chức tuần tra của lực lượng 8394; nghiên cứu, tham mưu UBND thành phố có những quy định xử lý các phường, xã có nhiều tồn tại, hạn chế thiếu sót đã được thông báo nhắc nhở nhưng vẫn không khắc phục, xử lý kịp thời. Nghiên cứu, đề xuất khen thưởng kịp thời tại cơ sở ghi nhận công lao đóng góp của lực lượng.

Ông Thơ yêu cầu 3 tháng định kỳ/lần, các địa phương phải báo cáo công khai kết quả tuần tra, giám sát tình hình an ninh trật tự của lực lượng tuần tra 8394 trên địa bàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tôi sẽ làm đơn khiếu nại các quyết định kỷ luật của hai nhà...
Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (ông Linh nguyên Phó Viện trưởng Viện...
Trong số thí sinh Hòa Bình có điểm thi gian lận, ngoài những em...