Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 14:06 PM (GMT+7)

Chủ tịch Đà Nẵng: “Đến tôi còn bị dọa, huống chi bà con”

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 01/06/2018 12:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê (Đà Nẵng) sáng 1.6, nhiều cử tri lo lắng khi đấu tranh, tố cáo tiêu cực có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm. Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có nhiều phân tích trấn an người dân.

   

Ngày 1.6, HĐND TP.Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2021. Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ đã tham dự buổi tiếp xúc này để lắng nghe và trả lời các ý kiến của cử tri quận Thanh Khê.

Tại đây, nhiều cử tri quận Thanh Khê lo ngại việc đấu tranh chống tiêu cực của thành phố thời gian qua sẽ gây mất đoàn kết nội bộ. Bên cạnh đó, cử tri cũng lo lắng khi tố cáo các hành vi tiêu cực sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy cho người tố cáo.

Trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, người tố cáo tiêu cực sẽ được bảo vệ bằng những hình thức khác nhau.

“Bà con giờ mạnh dạn, không có sợ gì cả, không phải sợ ai đó trù dập đe dọa. Tất nhiên, trong cuộc sống sẽ muôn hình vạn trạng. Đến cả tôi đây cũng bị đe dọa nữa, huống chi bà con. Nhưng đừng sợ, mình sợ là đầu hàng trước những việc làm không đúng, như vậy thì xã hội còn ai mà đấu tranh. Bà con cứ công khai cho cơ quan công an biết và cho chúng tôi biết, chắc chắn chính quyền sẽ có sự bảo vệ đối với bà con khí có bất kỳ sự đe dọa từ việc tố cáo”, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói.

 chu tich da nang: “den toi con bi doa, huong chi ba con” hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khẳng định chính quyền sẽ bảo vệ người tố cáo tiêu cực. Ảnh: Đình Thiên

Ông Huỳnh Đức Thơ đã cung cấp cho cử tri một số ví dụ thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, không loại trừ bất cứ ai khi họ sai phạm. Theo ông Thơ, thời gian qua, nhiều khách sạn ven biển của chủ đầu tư giàu có, thế lực nhưng xây dựng sai phạm, thành phố đã yêu cầu phải xử lý và đập bỏ.  

“Bất cứ sự phát triển nào cũng có đấu tranh giữa tích cực và tiêu cực. Rõ ràng ở đây không hề có sự xuôi chiều, không hề để những thế lực tiêu cực thao túng. Những gì đúng mình đấu tranh bảo vệ, không sợ mất mát. Phải đấu tranh để bảo vệ lẽ phải, đấu tranh thì phải có va chạm, nhiều việc phức tạp phát sinh nhưng không ngại. Cuối cùng, người dân sẽ hiểu ai là nhừng người làm điều lẽ phải, điều đúng”, ông Thơ nói.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...